(VoThuat.vn) – Cựu siêu sao bóng bầu dục của Vương Quốc Anh, James Haskell, sẽ có màn ra mắt giới võ thuật tổng hợp MMA vào ngày 16/5

Haskell sẽ có trận đấu ra mắt chính thức tại đấu trường SSE Wembley ở London, anh đã từng làm giới truyền thông ở nước Anh và fan hâm mộ UFC có một pha sửng sốt khi anh ký hợp đồng với Bellator. Tuy nhiên đối thủ của anh là ai đến giờ vẫn chưa có xác nhận chính thức từ phía UFC.

“Tôi đã phải ở trong cái ngục Wembley đó, 5 ngày mỗi tuần, luyện tập cùng các võ sĩ và không hề có một sự khoan nhượng nào.” Haskell giải thích thêm về hành trình chuyển đổi của mình, từ một cựu siêu sao bóng bầu dục đã về hưu thành võ sĩ hạng nặng của UFC. “Không có chuyện ‘biến trận đấu này thành showbiz’ đâu. Họ đối xử với tôi như bao võ sĩ khác. Tôi hiện giờ chỉ là con mồi. Tôi từ một vận động viên sao siêu hàng đầu nước Anh trở thành con mồi đang nằm cuối trong chuỗi thức ăn.”

Thời điểm đỉnh cao sự nghiệp bóng bầu dục của James Haskell.

Anh giải thích thêm về sự khác biệt về mức độ tàn bạo trong lồng bát giác so với trên sân bóng bầu dục. “Đây là điều khó khăn nhất mà tôi từng phải làm. Nó là tập hợp của tất cả những sự tàn bạo của bóng bầu dục, mỗi ngày luyện tập đều gian khổ hơn hôm trước.”

“Tôi đã phải vượt qua một số phần huấn luyện kinh khủng, phải nhận lấy một vài cú đấm nặng từ huấn luyện viên và bạn tập. Chịu đựng chấn thương, chịu đựng đau đớn. Khi bạn đang bị khóa cổ trong lồng bát giác, cảm giác còn tệ hơn khi bạn đang bị chết chìm, vì có người đang cố gắng liên tục ra đòn vào đầu mình, bắt mình đầu hàng.”

Haskell giải thích thêm rằng anh đã phải thay đối cách suy nghĩ của mình mỗi khi bước vào lồng bát giác. “Là một cựu vận động viên bóng bầu dục, tôi đã có thói quen lao tới và vật đối phương xuống. Nhưng trong MMA, bạn phải thực hiện nó nhanh chóng, không có chỗ cho sơ hở. Bạn phải nhanh chóng tìm được thế trụ để đứng dậy trước đối phương. Tất cả những khái niệm này đều xa lạ đối với tôi, vì thế nên tôi cần phải cố gắng hơn nữa. “

Thành quả luyện tập của Haskell trong đấu trường Wembley.

Haskell không có vẻ hối hận về quyết định tham gia UFC của mình. “Tôi đã nhận ra được rằng mình rất thích đánh nhau. Dĩ nhiên là chả ai thích ăn đấm cả, nhưng tôi thấy chả hề hấn gì cả. Trong MMA, bạn phải ăn một vài cú đấm mới có thể bắt bài được đối phương. Có lẽ ai cũng nghĩ rằng các vận đống viên bóng bầu dục đều dư sức chịu được một vài cú đấm, nhưng đó là một chuyện khác hoàn toàn biệt khi bạn phải đối đầu với một ai đó chỉ cố vật bạn xuống so với một người cố đấm, đá và siết cổ bạn.”

Theo Haskell, thứ đáng sợ nhất đối với anh đó chính là những đòn khóa, kẹp cổ. “Tôi cảm thấy khá hơn rồi. Lý do mà tôi luyện tập gian khổ mỗi ngày là để cho những bài luyện tập đó trở nên dể dàng hơn, để bạn có thể quen được với sự khắc nghiệt ở trong lồng bát giác. Nhưng kẹp cổ là một câu chuyện khác hoàn toàn, sau khi bản cảm giác như mình đang chết chìm, bạn phải quen dần với cảm giác đó. Đó là lý do mà tôi thấy những võ sĩ như Khabib, hay nhà vô địch hạng nặng của Bellator, Ryan Bader, đều thật đáng kinh ngạc.”

Đó không phải là nỗi sợ duy nhất của Haskell, khi được hỏi thêm cảm nghĩ của anh khi phải đối đầu với các võ sĩ lão làng khác của UFC, anh trả lời: “Ừ, nỗi sợ của tôi cũng dần lên. Tôi nghĩ đó là nỗi sợ về sự thiếu hiểu biết về đối phương. Cảm giác giống như là lo lắng hơn. Huấn luyện viên của tôi đề xuất một vài trận spar ở một phòng gym lạ, một môi trường thù địch để quen dần với cảm giác đó. Thời còn là vận động viên bóng bầu dục, tôi cũng đã từng đến một số môi trường thù địch, nhưng đó là khi tôi còn có đồng đội mình bên cạnh, bây giờ, với tư cách là một võ sĩ MMA, tôi phải vào lồng một mình.”

“Tôi không sợ một trận tỉ thí, thứ tôi sợ là liệu mình có làm lộ ra sơ hở hay không. Bạn có thể là một siêu sao bóng bầu dục đấy, nhưng khi vào một trận đấu thực sự, bạn có biết ra đòn không? “

Khi được hỏi về biệt danh của mình, Haskell cười đùa trả lời. “Tôi biết gọi mình là gì bây giờ, ‘The Cuddler’ à ? Cứ gọi tôi là James Haskell là được rồi, tôi phải tập trung vào nhiều thứ quan trong hơn, như là cố đừng để bị KO.”

https://twitter.com/Bellator_Europe/status/1230451892058251264?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1230451892058251264&ref_url=https%3A%2F%2Fwww.foxsports.com.au%2Frugby%2Fjames-haskell-mma-debut-bellator-former-england-rugby-star%2Fnews-story%2Fe9d85917cb78cb9c8a75199e7d15ae90

James Haskell sẽ có trận đấu ra mắt của mình vào ngày 16/5 tại đấu trường SSE Wembley ở Vương Quốc Anh, London, đối thủ của anh sẽ được UFC công bố trong những tuần sắp tới.

Minh Duy


Tin liên quan: