(Vothuat.vn) – Rio Ferdinand là một huyền thoại của CLB Manchester United. Người đội trưởng này đã cùng Quỷ đỏ giành 6 danh hiệu Premier League và 1 chức vô địch Champions League. Tuy vậy, bạn có biết cựu cầu thủ này đã suýt trở thành một tay đấm quyền Anh chuyên nghiệp?

Đúng vậy, cựu trung vệ này đã khiến cho Old Trafford rùng mình khi tuyên bố anh sẽ chuyển nghề từ cầu thủ sang võ sĩ vào tháng Chín năm 2017 thông qua Betfair (một tổ chức cá cược).

Ferdinand có được sự giúp đỡ từ nhà vô địch WBC hạng siêu trung là Richie Woodhall và cựu võ sĩ Duke McKenzie. Cả hai hướng dẫn anh tận tình về kỹ thuật cũng như sự chuẩn bị về thể chất.

Ferdinand rất nghiêm túc với môn quyền Anh.

Không may cho cựu cầu thủ này là giấy phép hoạt động chuyên nghiệp của anh đã không được phê chuẩn. Sau khi nghe tin này, Ferdinand đã phát biểu:

“Tôi đã luyện tập 4-5 buổi mỗi tuần sau tuyên bố muốn trở thành võ sĩ quyền Anh chuyên nghiệp và bước lên võ đài. Thật khó khăn khi phải treo găng với thử thách cùng Betfair.

Nói rằng tôi thất vọng vì quyết định trên là còn nói giảm. Quyền Anh đòi hỏi một thể chất mạnh mẽ và là môn thể thao khắt khe, nguy hiểm. Tôi luôn dành cho nó sự tôn trọng lớn nhất và không bao giờ đánh giá thấp những khó khăn của nó. Tôi muốn cho mọi người thấy rằng tôi có một mục tiêu và đấu tranh để hướng tới nó. Rất quan trọng khi tiếp cận mọi thứ với niềm tin thành công và cho đi tất cả, nhưng đôi khi mọi thứ đều chống lại bạn.” – Ferdinand giải thích trên Facebook của mình.

Bên cạnh bóng đá thì boxing là niềm đam mê lớn của cựu danh thủ này.

Dù sao thì ở tuổi 39 thời điểm đó, cựu cầu thủ người Anh cũng đã nỗ lực hết mình cho giấc mơ trở thành võ sĩ , mặc cho kết quả không được như ý muốn của bản thân.

Dương Quang


Tin liên quan: 

loading...

languarr