Mayweather: Boxing là một môn thể thao cực kì khốc liệt

(VoThuat.vn) – Võ sĩ quyền Anh Floyd Mayweather Jr. cho biết anh đã kiếm được gấp đôi thu nhập kể từ ngày rời xa sàn đấu, vì thế anh quyết định sẽ tiếp tục “treo găng” bất chấp những tin đồn về một “trận quyền Anh thế kỉ lần thứ 2” với siêu sao người Philippines, Manny Pacquiao.

Nhà cựu vô địch thế giới đã thiết lập nên một kỉ lục “bất khả xâm phạm” trong làng Boxing với thành tích 50-0 và bước chân đến trận đấu chuyên nghiệp cuối cùng với siêu sao đến từ MMA, Conor McGregor vào tháng 8 năm 2017.

Floyd Mayweather đưa ra minh chứng về cái chết gần đây của một số võ sĩ Boxing chuyên nghiệp là lý do chính khiến anh phải đi đến quyết định nghỉ hưu.

“Tôi nhận được rất nhiều các cuộc gọi quay trở lại sàn đấu, nhưng hiện tại sức khỏe của tôi chính là tài sản quý báu nhất,” Mayweather nói với Reuters.

“Boxing là một môn thể thao rất, rất tàn bạo. Trong vài năm trở lại đây, đã có rất nhiều võ sĩ quyền Anh chuyên nghiệp qua đời trên sàn đấu.”

“Bạn cần phải biết khi nào bạn cần phải treo găng. Tôi đã có một sự nghiệp thật sự tuyệt vời,” anh tiếp tục.

Mặc dù đã nghỉ hưu, Mayweather vẫn quay trở lại sàn đấu trong trận đấu quyền anh giao hữu đầy tranh cãi với võ sĩ Kickboxing người Nhật Bản, Tenshin Nasukawa vào cuối năm 2018. Mayweather đã chiến thắng dễ dàng, kể từ đó, người hâm mộ quyền Anh chỉ còn thấy anh hoạt động trên phương tiện truyền thông và mạng xã hội, đặc biệt là những lần “khẩu chiến” với Manny Pacquiao.

Tuy nhiên, những người yêu thích võ sĩ người Mỹ vẫn có thể nhìn thấy thần tượng của họ thượng đài vì anh từng nói rằng mình sẽ vẫn đi du lịch vòng quanh thế giới và sẽ còn nhiều trận giao hữu nữa để có thể kéo dài thành tích bất bại của mình và kiếm thêm được nhiều tiền:

“Tôi vẫn sẽ đi du lịch và còn thi đấu nhiều trận giao hữu nữa. Tôi còn kiếm được nhiều tiền khi tham gia triển lãm – từ 10 đến 30 triệu đô la,” May Mayweather nói.

Anh Vũ – Như Trúc


Tin liên quan:

loading...

languarr