(VoThuat.vn) – Huyền thoại bất bại người Mỹ đánh giá về chiến thắng của Oleksandr Usyk trước Anthony Joshua cuối tháng Chín vừa qua.

Có thể nói, việc Usyk đánh bại Joshua để thâu tóm 3 danh hiệu lớn hạng nặng ngay trên đất Anh đã khiến khá nhiều người bị sốc. Tuy nhiên, trong số đó không có nhà cựu vô địch thế giới 5 hạng cân Floyd Mayweather.

AJ thất bại trong cuộc chiến bảo vệ danh hiệu trước Usyk.

Trước màn tranh tài nói trên, AJ hoàn toàn được đánh giá cao hơn đối thủ người Ukraine nhờ sở hữu thể hình cùng sức mạnh vượt trội. Ngoài ra, kinh nghiệm thi đấu ở hạng cân trên 90 kg (25 trận so với 2 trận) cũng là một lợi thế lớn của ngôi sao 32 tuổi.

Dù thế, bất ngờ đã xảy ra trong màn so găng tại London. “Mèo Olek” có sự khởi đầu tốt hơn, và võ sĩ thuận tay trái này đã duy trì sự lấn lướt của mình xuyên suốt cả 12 hiệp đấu, qua đó giành thắng lợi cuối cùng bằng tính điểm.

Thực tế, Usyk đã có những màn thể hiện không mấy thuyết phục (ở 2 cuộc chạm trán cùng Chazz Witherspoon và Derek Chisora), trước khi thách đấu AJ. Vậy nên, sự nghi ngờ của các chuyên gia đối với cựu vương hạng bán nặng là có cơ sở. Nhưng Usyk đã khiến tất cả phải gọi tên mình trong một đêm trình diễn ấn tượng. Và Mayweather không hề cảm thấy kinh ngạc vì kết quả này.

“Đó không phải là một cuộc lật đổ”, Mayweather phát biểu trước các phóng viên. “Mọi thứ vốn là như thế. Anthony Joshua luôn xuất hiện trên TV và mọi người nhìn thấy cậu ta. Còn Usyk dù là một tay đấm giỏi – từng đoạt HCV Olympic nếu tôi nhớ không nhầm – nhưng lại luôn đứng sau sân khấu.

Joshua có mối quan hệ tốt đẹp với huyền thoại người Mỹ.

Cả hai chàng trai này đều có thành tích đánh kinh ngạc ở giải nghiệp dư, và một người thì không ai biết còn một người thì ngược lại, thế nên họ gọi đó là một cuộc lật đổ.

Nhưng không phải vậy, thực tế một người luôn làm việc đằng sau sân khấu và một người thì luôn thể hiện trước quần chúng. Cuối cùng, họ chạm trán và Anthony Joshua thất bại.” – DAZN dẫn lời Mayweather.

Một điều thú vị là Mayweather từng đưa ra đề nghị huấn luyện Joshua trước màn so tài với Tyson Fury hồi mùa hè. Tuy vậy, cuối cùng trận đấu này đã không diễn ra dù AJ rất muốn học hỏi thêm kỹ năng từ “Gã lắm tiền”. Giả sử huyền thoại 44 tuổi làm quân sư cho Joshua, biết đâu anh đã không thua trận trước Usyk?

Anthony Joshua tập luyện cho màn tái đấu với Oleksandr Usyk:

Dương Quang


Tin liên quan: