(VoThuat.vn) – Không phải ai cũng háo hức về màn đối đầu sắp tới giữa Canelo Alvarez và Ilunga Makabu.

Cha của David Benavidez – đồng thời cũng là người huấn luyện của võ sĩ này – ông Jose Benavidez đã lên tiếng chỉ trích nhà vô địch tuyệt đối hạng siêu trung Canelo, vì ngôi sao người Mexico “trốn tránh” con trai mình.

Canelo luôn hướng đến những thành tích mới trên sàn đấu boxing.

Canelo đã thống trị hạng cân 76 kg sau khi đánh bại Caleb Plant trong cuộc chiến thống nhất danh hiệu đầu tháng Mười Một. Lúc này, nhà vô địch 31 tuổi đang chuẩn bị chuyển lên hạng bán nặng để tranh đai WBC do Makabu nắm giữ.

Khi được hỏi liệu bản thân có muốn so tài cùng Benavidez (nhà cựu vô địch WBC hạng siêu trung) hay không, Canelo cho biết “nó chẳng có giá trị gì cả”. Và tất nhiên, cha của tay đấm 25 tuổi không hề hài lòng. Chia sẻ cùng YSM Sports Media, ông Benavidez cho biết:

“Họ nói rằng David chẳng mang lại giá trị gì cả, nó chứng tỏ điều gì? Họ đang chạy trốn và sợ hãi khi phải đấu với David Benavidez. 

Đây là một trận chiến nguy hiểm đối với họ và họ không muốn tiếp nhận thử thách này. Canelo vs David sẽ là một màn so găng hấp dẫn. Chẳng ai biết đến Makabu cả. Liệu tôi có hứng thú xem trận đấu đó không à? Không, rất nhiều người không muốn xem trận đấu đó.

Ông Benavidez cho rằng Canelo đang sợ hãi con trai mình.

Tại sao Canelo lại thi đấu ở hạng bán nặng mà không phải hạng siêu trung? Bạn có nghĩ sẽ tốt hơn nếu Canelo đấu với Makabu thay vì David? Chúng tôi là số 1 và cậu ta lại không muốn trận đấu này. Tôi không thể hiểu nổi.”

Thực tế, ai cũng rõ ràng lý do ngôi sao người Mexico không muốn so tài với Benavidez. Mục đích của Canelo là các danh hiệu, nhưng hiện tại trong tay Benavidez không nắm giữ bất cứ đai vô địch nào cả, dĩ nhiên Canelo không muốn “phí thời gian” với tay đấm người Mỹ.

Đối đầu với Makabu ở sàn đấu dưới 90 kg tất nhiên là một thử thách khó khăn. Nhưng nếu đánh bại võ sĩ người Congo, Canelo sẽ trở thành nhà vô địch thế giới ở 5 hạng cân khác nhau, sánh ngang với Floyd Mayweather. Và khi sự nghiệp đang thăng hoa, “ông vua của các hạng cân” hoàn toàn có cơ hội vượt qua thành tích của “Gã lắm tiền” (đã giải nghệ).

Kỹ năng boxing của Canelo Alvarez:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr