(VoThuat.vn) – Nhà cựu vô địch thế giới hạng siêu trung Carl Froch cho rằng Canelo Alvarez có thể bị đánh bại trong thời gian tới.

2021 là một năm thi đấu cực kỳ thành công của Canelo, khi võ sĩ 31 tuổi thắng cả 3 cuộc thượng đài mà bản thân tham gia trong khoảng thời gian này.

Canelo thi đấu thăng hoa trong năm 2021.

Ngôi sao người Mexico có sự khởi đầu suôn sẻ khi bảo vệ thành công danh hiệu WBA, WBC cùng The Ring trong màn so găng cùng Avni Yildirim. Trở lại võ đài vào tháng Năm, Canelo thâu tóm đai vô địch WBO sau chiến thắng ấn tượng trước Billy Joe Saunders.

Cuối cùng, trong màn đại chiến thống nhất danh hiệu cùng Caleb Plant (chủ nhân đai IBF), “ông vua của các hạng cân” đã hạ gục đối thủ người Mỹ ở hiệp 11, qua đó trở thành nhà vô địch tuyệt đối đầu tiên của hạng siêu trung.

Lúc này, năm 2021 đang sắp sửa khép lại, và Canelo đã có kế hoạch cho trận đấu kế tiếp của mình. Theo dự kiến, tay đấm sinh ra tại Jalisco sẽ đối đầu với Ilunga Makabu nhằm giành danh hiệu WBC hạng bán nặng vào tháng Năm năm sau.

Dù thế, ông bầu danh tiếng Bob Arum cho biết những người đại diện của Canelo cũng đã tiếp cận mình để đàm phán về trận đấu đầy tiềm năng với nhà vô địch WBC và IBF hạng dưới nặng – Artur Beterbiev. Ngoài ra, người đang giữ đai WBO là Joe Smith cũng được liên kết với ngôi sao đến từ Bắc Mỹ.

Froch tin rằng Beterbiev sẽ thắng Canelo nếu họ so tài.

Nói về kế hoạch “mạo hiểm” của Canelo, Carl Froch tin rằng những cái tên hàng đầu ở hạng dưới nặng sẽ gây khó khăn cho võ sĩ này. Và việc Canelo chuyển lên tranh tài ở hạng bán nặng lại càng nguy hiểm hơn.

“Bất cứ tay đấm top đầu nào ở hạng dưới nặng đều có thể là mối hiểm họa với Canelo, tất nhiên ở hạng bán nặng cũng vậy. Bạn không bao giờ biết được liệu Oleksandr Usyk có trở lại hạng bán nặng hay không. Nhưng tôi nghĩ rằng Usyk sẽ đánh bại Canelo, anh ta quá to lớn so với cậu ấy.

Thời điểm Canelo chuyển lên hạng dưới nặng (2019), cậu ta đã rất khôn khéo khi lựa chọn đối đầu với Sergey Kovalev – người đã sắp giải nghệ vào lúc đó. Nhưng với Artur Beterbiev, anh ta có cơ hội lớn để đánh bại Canelo trong một màn so găng hấp dẫn. Tôi không cho rằng đó sẽ là trận đấu một chiều, dù Beterbiev là một võ sĩ rất mạnh, người đứng đầu ở hạng cân này. Một đối đe dọa thật sự với Canelo.” – Boxing Scene dẫn lời Froch.

Sức mạnh của Artur Beterbiev trên sàn đấu boxing:

Dương Quang


Tin liên quan: