(VoThuat.vn) – Theo ông bầu Bob Arum, Canelo Alvarez muốn chuyển lên một hạng cân để tranh tài cùng nhà vô địch bất bại của hạng dưới nặng.

Cụ thể, nhà tổ chức danh tiếng người Mỹ cho biết “ông vua của các hạng cân” cảm thấy hứng thú với việc đối đầu cùng Artur Beterbiev – người đang sở hữu đai WBC, IBF hạng dưới nặng cùng thành tích thắng knockout tuyệt đối (100%).

Beterbiev đang “vô đối” ở sàn đấu 79 kg.

“Tôi biết Canelo rất rõ từ khi cậu ta còn trẻ, cậu ấy đã bày tỏ ý kiến với tôi rằng mình muốn đấu với Beterbiev hoặc Joe Smith Jr. Tôi sẽ hướng đến nó vào tháng Năm hoặc tháng Chín, những thời điểm mà Canelo muốn thượng đài. Cậu ta sẽ đấu với một trong hai nhà vô địch hạng dưới nặng này.” – Arum chia sẻ.

Hiện tại, ngôi sao người Mexico đang tập trung vào màn so tài cùng nhà vô địch WBC hạng bán nặng là Ilunga Makabu vào năm sau. Nếu thắng võ sĩ người Congo, Canelo sẽ trở thành chủ nhân của đai vô địch thế giới ở 5 hạng cân khác nhau.

Tuy vậy, tay đấm 31 tuổi có thể suy nghĩ lại về màn chạm trán Makabu, vì đánh bại Beterbiev sẽ ấn tượng hơn rất nhiều và danh tiếng là điều mà Canelo hết sức quan tâm.

Beterbiev nổi danh từ thời điểm còn ở giải nghiệp dư khi anh giành huy chương vàng ở giải vô địch thế giới năm 2009, sau đó vào đến bán kết Olympic 2012 ở môn boxing hạng nặng.

Từ khi chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp, ngôi sao người Nga đã thống trị hoàn toàn sàn đấu 79 kg. Tay đấm 36 tuổi đã đánh bại những đối thủ như Oleksandr Gvozdyk, người chưa từng thua trận cho đến khi so găng cùng Beterbiev. Điều đáng nói là hiện nhà vô địch sinh năm 1985 đang bất bại sau 16 cuộc thượng đài, khi anh hạ gục tất cả các đối thủ mà mình từng đối đầu.

Beterbiev lúc này đang giữ các đai vô địch WBC cùng IBF, và “nghệ sĩ knockout” xứ bạch dương sẽ bảo vệ danh hiệu trong cuộc chạm trán Marcus Browne ngày 17 tháng Mười Hai tại Montreal.

Canelo hướng đến cuộc tranh tài cùng đối thủ đáng sợ người Nga.

Thắng Browne, cánh cửa đối đầu với Canelo sẽ rộng mở hơn với Beterbiev và Arum rất tin tưởng vào trận đấu “ngang tài ngang sức này”.

“Canelo là một người thích mạo hiểm và điều đó khiến cậu ấy nổi tiếng. Đó sẽ là một trận đấu lớn vì hành động đánh cược này có thể dẫn đến thành công hoặc thất bại. Nhiều người nói Beterbiev quá to lớn và mạnh mẽ, số khác lại tin rằng Canelo rất đặc biệt và có thể giải quyết được mọi đối thủ. Nó là một trong những trận đấu lớn nhất của môn boxing.” – WorldInSport dẫn lời ông bầu 90 tuổi của nước Mỹ.

Sức mạnh của Artur Beterbiev trên sàn đấu quyền Anh:

Dương Quang


Tin liên quan: