(VoThuat.vn) – Sau 1 tháng giữ im lặng, cuối cùng Caleb Plant đã lên tiếng về trận thua knockout của mình trước Canelo Alvarez.

Trong trận chiến thống nhất 4 danh hiệu lớn của hạng siêu trung vào ngày 6 tháng Mười Một, Plant đã thất bại dưới tay Canelo sau 11 hiệp so tài. Để mất đai IBF, võ sĩ người Mỹ phải cay đắng nhìn đối thủ trở thành nhà vô địch tuyệt đối của hạng cân 76 kg.

Một tháng đã trôi qua, và vết sưng ở mắt phải của Plant vẫn chưa khỏi hẳn. Nhưng cựu vương 29 tuổi cảm thấy màn thể hiện trước ngôi sao người Mexico đã chứng tỏ được rằng bản thân đủ trình độ so tài cùng những người giỏi nhất.

Plant có màn thể hiện “chấp nhận được” trong trận đấu gần nhất.

Thực tế, trong khoảng 9 hiệp đầu tiên, Plant đã thi đấu khá sòng phẳng với “ông vua của các hạng cân”. Và tay đấm có biệt danh “Sweethands” nói về điều này trên Fighthype:

“Rõ ràng là tôi rất thất vọng. Tôi đến đó để chiến thắng, không phải dâng đai vô địch cho người khác. Tôi muốn một kết quả tốt. Và tôi biết bản thân đã có một màn trình diễn tích cực, tôi nghĩ tôi đã cho cả thế giới thấy mình thuộc về top đầu.”

Với phát biểu trên, Plant có thể khiến nhiều người phải tranh luận về việc anh có phải là võ sĩ hàng đầu hay không. Và nếu muốn chứng minh rõ ràng hơn về điều đó, tay đấm sinh ra tại Tennessee cần đánh bại những cái tên như David Benavidez hay Jermall Charlo.

Thua Canelo, “Sweethands” vẫn khẳng định bản thân thuộc top đầu.

Nói về kế hoạch tương lai, nhà cựu vô địch sinh năm 1992 cho biết: “Sắp tới tôi sẽ về nhà để gặp ông bà mình. Nhưng tôi sẽ trở lại top đầu vào năm sau.

Tôi và Gervonta (Davis) là một trận đấu hay, tôi cùng Jojo Diaz cũng vậy. Đó sẽ là những cuộc thượng đài hấp dẫn, và người giỏi nhất sẽ thắng. Ở hạng siêu trung, tôi sẽ tham gia bất cứ trận đấu lớn nào. Dù là Charlo hay Benavidez, tôi cũng sẽ đấu với họ.

Tất cả các đối thủ ở sàn đấu 76 kg, đó đều nhà những người tôi muốn so tài.” – Plant khẳng định đầy hứng khởi.

Nhìn lại chiến thắng của Canelo Alvarez trước Caleb Plant:

Dương Quang


Tin liên quan: