(VoThuat.vn) – Võ sĩ từng 4 lần vô địch thế giới ở hạng nặng Evander Holyfield vẫn theo đuổi cuộc so găng lần 3 cùng Mike Tyson, bất chấp vấn đề tuổi tác của hai người.

Chia sẻ trên mạng xã hội, Holyfield cho biết anh rất muốn đối đầu cùng Tyson một lần nữa, sau 2 cuộc đọ sức đình đám vào những năm 90.

Khi được hỏi về cái tên mình muốn chạm trán, Holyfield không ngần ngại nhắc đến Tyson.

Thực tế, “The Real Deal” đã được liên kết với cuộc tái đấu cùng ngôi sao đồng hương từ năm ngoái. Sự việc này đã được báo chí nhắc lại rất nhiều lần trong năm 2020, nhưng nó vẫn chưa thể diễn ra.

Và có vẻ sau trận thua knockout chóng vánh ngay trong hiệp 1 của Holyfield trước Vitor Belford cách đây chưa lâu, hy vọng về màn đụng độ với Tyson đã trở nên xa vời hơn.

Kể từ thất bại nói trên, cựu vương người Mỹ chưa từng nhắc đến trận đấu kế tiếp. Dù thế, trận thua này không thể ngăn cản tay đấm sắp bước sang tuổi 60 chia sẻ kế hoạch so tài với Tyson một lần nữa cùng fan hâm mộ trên facebook cá nhân.

“Tôi không thể trở lại là mình trước đây. Tôi đã để cho Belford đến quá gần, và dù cậu ấy rất mạnh và đẩy lùi được tôi, nhưng tôi không bị thương.

Tôi không bị làm sao cả. Đúng thế, tôi vẫn rất hứng thú với trận đấu cùng Mike Tyson.”

Trận Holyfield – Tyson 3 được nhiều khán giả kỳ vọng.

Rất nhiều thế lực trong làng boxing thế giới muốn cản trở Holyfield trở lại võ đài một lần nữa, vì lo lắng cho sức khỏe của huyền thoại này. Dù rằng trước đây nhà vô địch sinh năm 1962 rất vĩ đại trên sàn đấu, nhưng hiện tại thì mọi thứ đã thay đổi. Vấn đề là chưa có ai đủ “dũng cảm” để lên tiếng can ngăn Holyfield.

“Nhiều môn thể thao lớn khác đều có lương hưu, tôi ước gì boxing cũng có, để những võ sĩ vĩ đại trước kia không làm điều tương tự như Holyfield vào tối nay.

Chỉ cần sử dụng 2% tiền thuế vào những vụ quảng cáo có quy mô, trong 1 năm nó sẽ sinh ra hàng triệu đô để tạo quỹ lương cho những võ sĩ đã giải nghệ. Thế nhưng, những nhà tổ chức hám lợi lại không nhận ra điều này.

Từ Joe Louis đến Ali, rồi Holyfield, chỉ có những cái tên là thay đổi. Còn hậu quả và nỗi buồn thì không.” – Teddy Atlas, người huấn luyện cũ của Tyson phát biểu sau trận thua gần nhất của “The Real Deal”.

Những kỹ năng huyền thoại của Evander Holyfield:

Dương Quang


Tin liên quan: