George Foreman tiết lộ điều bất ngờ về sức mạnh của Mike Tyson

(VoThuat.vn) – Huyền thoại boxing George Foreman có những phát biểu đáng chú ý về ngôi sao đồng hương Mike Tyson.

Với biệt danh “Người đàn ông xuất chúng nhất hành tinh”, Tyson là tên tuổi lớn nhất của thế giới quyền Anh hạng nặng vào những năm 80. Tiếc thay, kể từ lúc ra tù, “Võ sĩ thép” đã không còn là tay đấm khiến nhiều đối thủ run sợ giống như trước đó.

Thời đỉnh cao, Tyson là một trong những võ sĩ tạo ra nhiều ấn tượng nhất đối với người hâm mộ.

Khi so sánh Tyson với Sonny Liston – tay đấm đáng sợ nhất ở thời của mình, cho đến khi ông thất bại trước Muhammad Ali – Foreman nói thẳng quan điểm của mình:

“Mike Tyson chưa bao giờ chạm trán với một đối thủ kiểu như Sonny Liston. Tôi thích tốc độ và sức mạnh của Tyson, nhưng chúng đã được tạo ra bởi Cus D’Amato.

Còn với Sonny Liston, mọi thứ đều là tự nhiên. Bạn phải bắt đầu từ đó.”

Dù đều là những tay đấm nổi danh ở hạng cân trên 90 kg, nhưng “Big George” và Tyson chưa bao giờ so tài trên sàn đấu. Thậm chí, ở thời điểm Foreman tái xuất võ đài sau một thập kỷ dài để trở thành nhà vô địch lớn tuổi nhất của hạng nặng, họ vẫn không có duyên đối mặt với nhau.

Đã từng có những liên kết so găng giữa hai tượng đài boxing của nước Mỹ, nhưng sau cùng nó vẫn không thể trở thành hiện thực. Trong một phát biểu mới đây về “Mike Thép”, nhà cựu vô địch 72 tuổi đã làm rõ lời cảnh báo của Ali về việc bản thân phải tránh so găng cùng Tyson bằng mọi giá.

“Ali chưa bao giờ nhắc tôi phải tránh xa Tyson. Anh ấy nói rằng ‘Tyson có thể tung ra những cú đấm như một Blankety Blank.’ Ali thật sự ấn tượng với Tyson. Dù vậy, đối với tôi, những võ sĩ kiểu Tyson (nhỏ nhưng nhanh và đầy cơ bắp), họ chẳng có gì nguy hiểm cả.” – WBN dẫn lời Foreman.

“Mike Thép” và “Big George” chưa bao giờ đụng độ trên sàn đấu.

Trào lưu trở lại võ đài của các huyền thoại hiện đang rất được ưa thích thời gian gần đây, tiêu biểu là trận đấu mang tính biểu diễn giữa Tyson và Roy Jones cuối năm ngoái. Sau màn thể hiện tương đối thành công đó, “Võ sĩ thép” vẫn chưa làm rõ trận đấu kế tiếp của bản thân.

Với Foreman, ở tuổi 72, rõ ràng ông không nghĩ đến chuyện tái xuất sàn đấu một lần nữa. Dù thế, “Big George” vẫn đang tạo ra mức thu nhập cao và ổn định, nhưng không liên quan đến các trận đấu boxing.

10 pha knockout hay nhất của Mike Tyson:

Dương Quang


Tin liên quan: