Mike Tyson và Khabib kể về những cuộc chiến đường phố “đáng sợ” thời trẻ

(VoThuat.vn) – Mike Tyson và Khabib Nurmagomedov cùng hồi tưởng về những cuộc chiến đường phố mà họ từng tham gia lúc còn trẻ.

Huyền thoại UFC người Nga đã cùng tượng đài boxing nước Mỹ góp mặt trong chương trình Hotboxin’ Podcast gần đây. Cả hai thảo luận về những điều giống và khác nhau trong cuộc sống quá khứ ở quốc gia mà mình sinh ra.

Khabib bắt đầu cầu chuyện: “Tôi có thể làm tất cả vì mẹ mình. Tôi nhớ lúc đó bản thân là một thằng nhóc khoảng 6 đến 7 tuổi, khi tôi đánh nhau trên đường phố rồi về nhà, bà ấy không bao giờ hỏi tôi ‘Tại sao con đánh nhau?’.

Khabib đã làm quen với những trận chiến từ khi còn rất trẻ.

Cha tôi thì luôn yêu cầu ‘Này, ngừng việc đánh đấm đó lại đi’. Lý do là vì tôi có kỹ năng và được huấn luyện, nên có thể làm bị thương người khác.

Mẹ tôi chỉ thắc mắc ‘Con thắng hay thua?’ Tôi trả lời ‘Con thắng’. Bà ấy nói ‘Tốt, nếu con thua thì đừng mò về nhà nữa.’

Mẹ tôi không muốn tôi làm bị thương người khác, nhưng bà hiểu rằng đường phố vẫn là đường phố, và bạn phải chứng tỏ lòng dũng cảm của mình khi ra đường. 

Đường phố không có luật lệ, cũng chẳng có trọng tài, bạn phải tự bảo vệ mình mọi lúc.”

“Võ sĩ thép” từng đánh nhau trên đường phố nhiều hơn cả “Đại bàng”.

Cựu võ sĩ Henry Cejudo hỏi Tyson: “Anh có tham gia nhiều những trận chiến trên đường phố không?”

Huyền thoại 55 tuổi đáp: “Có chứ, 3 lần một ngày.”

Khabib cười: “Tôi chỉ tham gia 1 hoặc 2 lần, chưa bao giờ tôi đánh nhau 3 lần trong 1 ngày.”

Tyson giải thích thêm: “Mỗi ngày đều như vậy, mỗi ngày đều là 3 lần. Tôi cũng từng ăn no đòn.”

Khi Cejudo kể lại chuyện Tyson lần đầu khám phá ra kỹ năng đánh nhau của mình vì một con chim bồ câu bị đối xử bất công, Khabib phản ứng: “Khắp nơi trên thế giới đều có cảnh bắt nạt diễn ra. Chúng ta phải sẵn sàng, và không bao giờ được từ bỏ.

Có thể chấp nhận được, nếu ai đó to con và mạnh mẽ hơn bạn đánh thắng bạn. Một nhóm người tất nhiên có thể đánh hơn một người, chẳng sao cả. Bạn chỉ lo lắng về lòng dũng cảm của mình, một khi bạn bỏ cuộc.” – talkSPORT dẫn lời Khabib.

Những pha “kết liễu” đối thủ của Khabib Nurmagomedov trên sàn đấu UFC:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr