(VoThuat.vn) – Khabib Nurmagomedov là một trong những võ sĩ vĩ đại nhất ở sàn đấu MMA. Mới đây, anh đã chia sẻ về nguồn cảm hứng dẫn đến thành công của mình.

Giải nghệ vào tháng Ba năm 2021, Khabib để lại thống kê ấn tượng với 29 trận toàn thắng (8 lần knockout, 11 lần khiến đối thủ bỏ cuộc) ở các cuộc đối đầu MMA chuyên nghiệp. Chia sẻ với Mike Tyson, “Đại bàng” thừa nhận rằng chính “Võ sĩ thép” là nguồn cảm hứng lớn nhất khiến anh tham gia vào môn thể thao chiến đấu này.

Tyson là thần tượng lớn nhất của Khabib ở sàn đấu võ thuật đối kháng.

“Ba vận động viên thể thao tạo ra cảm hứng điên cuồng dành cho tôi? Đó là tiền đạo người Brazil Ronaldo, Mike Tyson và Muhammad Ali.” – Khabib phát biểu trên podcast Hot Boxin’ của Tyson.

“Tôi đã gặp được 2 người trong số họ, nhưng tôi không có duyên tiếp xúc với Muhammad Ali. Tôi hy vọng rằng kiếp sau [tôi có thể có cơ hội gặp ông ấy]. Tôi thật sự tin vào điều này.”

Tyson và Khabib tham gia podcast nói trên cùng với nhà cựu vô địch UFC hai hạng cân Henry Cejudo và người quản lý hàng đầu ở MMA là Ali Abdelaziz.

Cejudo từng xưng vương ở hạng ruồi và hạng gà thế giới, đồng thời anh cũng từng giành HCV Olympic ở môn đấu vật. Cả Cejudo và Khabib đều treo găng vào năm trước, dù rằng nhiều khả năng võ sĩ người Mỹ sẽ tái xuất trong thời gian tới.

Những nhân vật danh tiếng ở MMA hội tụ cùng “Võ sĩ thép”.

Hiện tại, toàn bộ nội dung podcast chưa được công bố, nhưng dự kiến nó sẽ thu hút một lượng lớn người xem do có sự xuất hiện của “Đại bàng” nước Nga. Thời điểm Khabib giải nghệ, anh từng vấp phải sự phản đối của “ông trùm” Dana White. Người đứng đầu UFC vẫn muốn võ sĩ 32 tuổi so tài với những ngôi sao top đầu khác.

Thực tế, Khabib từng nhận được đề nghị 100 triệu USD để đấu boxing với Floyd Mayweather. Dù vậy, ngôi sao xứ bạch dương đã từ chối để giữ lời hứa với mẹ mình.

“Không, tôi đã giải nghệ. Tôi nói với mẹ mình rằng tôi đã ngừng thi đấu. Tôi sẽ giữ lời hứa với bà ấy. Nếu mẹ tôi nói tôi đấu tiếp, có thể tôi sẽ cân nhắc. Nhưng hiện giờ, bà ấy không muốn tôi tiếp tục.” – Quản lý Abdelaziz tiết lộ lời của Khabib.

Đẳng cấp của Khabib Nurmagomedov trên sàn đấu UFC:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr