Bắc Mỹ đã đóng một vai trò quan trọng trong việc đưa võ thuật hỗn hợp trở lại trạng thái chủ đạo mà MMA đang đươch hưởng. Trong khi Nhật Bản với Pride FC là những người đầu tiên tổ chức các sự kiện MMA lại chưa thể đào tạo ra những võ sĩ hàng đầu thế giới.

Hãy cùng xem một số trong mười võ sĩ hàng đầu Bắc Mỹ đã giúp biến MMA thành môn thể thao phát triển nhanh nhất:

1) Miesha Tate

Miesha Tate

Cuộc chiến của Miesha ‘Cupcake’ Tate chống lại Ronda Rousey đã làm nên lịch sử MMA. Cuộc chiến là lần đầu tiên Tate bảo vệ danh hiệu hạng bantamweight nữ của Strikeforce, và có rất nhiều sự cường điệu xung quanh Rousey vào thời điểm đó.

Hai người phụ nữ đã biểu diễn, giữ cho đám đông đứng vững trong suốt thời gian đó. Cuộc chiến đó đã thay đổi cách mọi người nhìn nhận về MMA của phụ nữ. Vào thời điểm đó, rõ ràng các võ sĩ nữ có thể giải trí và bán vé như các đồng nghiệp nam của họ.

Tate cuối cùng đã thua cuộc chiến bởi armbar, sự đệ trình chữ ký của Rousey, nhưng cô ấy đã giành được một quân đoàn người hâm mộ khi cô ấy từ chối gõ, buộc trọng tài phải dừng cuộc chiến sau khi cánh tay của cô ấy bị gãy.

2) Daniel Cormier

Daniel Cormier

Daniel Cormier là một trong những đô vật được trang trí đẹp nhất khi bước vào một cái lồng. Một đô vật cấp độ Olympic, DC đã giành được hơn sáu danh hiệu quốc gia trước khi chuyển sang MMA. Đến trận đấu thứ mười của mình, anh ấy đã giành được giải Grand Prix hạng nặng Strikeforce.

DC đã có thành tích chuyên nghiệp 15-0 trước khi thua Jon Jones khi cả hai va chạm để giành danh hiệu tại UFC 182. May mắn cho DC, các vấn đề cá nhân của Jones đã buộc UFC phải tước danh hiệu khỏi anh ta. DC đã giành được danh hiệu hạng nhẹ-hạng nặng còn trống tại UFC 187 và bảo vệ thành công nó hai lần.

3) Ronda Rousey

Ronda Rousey

Chủ tịch UFC Dana White đã từng nói “Không” với những người phụ nữ từng chiến đấu trong lồng, nhưng xem Rousey chiến đấu đã thuyết phục anh ta bằng cách khác. Rousey là người phụ nữ đầu tiên ký hợp đồng với danh sách của UFC và là nhà vô địch nữ đầu tiên của họ.

Rousey thống trị theo cách mà không ai khác có. Rousey đã đánh bại tất cả những người mà cô ấy phải đối mặt trên con đường lập kỷ lục 12-0 thông qua kết thúc vòng một, chủ yếu là armbars. Người duy nhất có thể kéo dài hơn một vòng là Miesha Tate. Tate đã thua bởi armbar vòng một lần đầu tiên hai người gặp nhau, nhưng cô ấy đã lọt vào vòng thứ ba trước khi bị loại trong trận tái đấu của họ.

4) Stipe Miocic

Miocic là một trong những người không ai mong đợi nhiều cho đến khi anh ta gây sốc cho thế giới và chấm dứt triều đại của Fabricio Werdum. Anh ấy đã bảo vệ thành công đai ba lần, đáng chú ý nhất là trước Francis Ngannou.

Anh ấy đã mất đai vào năm trước Daniel Cormier nhưng đã báo thù cho trận thua trong trận tái đấu, giành lại danh hiệu hạng nặng. Anh ấy đã bảo vệ thành công đai trong một trận đấu cao su trước khi thua trận tái đấu với Ngannou.

5) Dominic Cruz

Cruz là một trong những võ sĩ truyền cảm hứng nhất tại UFC. Anh ấy đã giành đai WEC vào năm 2010 và được nâng cấp lên UFC bantamweight khi WEC được bán. Anh ấy đã bảo vệ thành công chiếc thắt lưng trước Demetrious Johnson và Urijah Faber trước khi bị buộc phải từ bỏ nó do chấn thương.

Cruz đã phải ngồi ngoài sáu năm, nhưng anh ấy đã không bỏ qua một nhịp nào khi anh ấy trở lại vào năm 2016. Anh ấy đã giành danh hiệu hạng bantamweight của UFC từ T.J Dillashaw và bảo vệ thành công nó một lần trước khi thua Cody Gambrant.

6) Matt Hughes

Matt Hughes

Matt Hughes là hạng bán trung thống trị nhất trong lịch sử UFC cho đến khi Georges St. Pierre đã cách ngôi anh ta. Đô vật toàn Mỹ hai lần đã sử dụng môn đấu vật của mình để thống trị các đối thủ trong triều đại của mình. Điều đó, cùng với sức mạnh của cậu bé nông dân, khiến anh ấy trở thành thách thức đối với nhiều người hạng trung.

7) Henry cejudo

Henry Cejudo

Cejudo đã giành huy chương vàng cho hạng cân của mình tại Thế vận hội Mùa hè 2008, trở thành người Mỹ trẻ nhất giành huy chương vàng cho môn đấu vật. Sau đó, anh ấy đắm mình trong quyền anh, điều này đã được đền đáp khi anh ấy chuyển sang MMA.

Cejudo đã kết thúc triều đại của Demetrious Johnson, điều này đã mang lại cho anh ta danh hiệu hạng ruồi của UFC. Sau đó anh ấy đã đánh bại TJ Dillashaw để giành danh hiệu hạng bantamweight.

8) Johnson Demetrious

Johnson Demetrious

Demetrious Johnson đứng đầu bảng xếp hạng pound-for-pound trong gần một thập kỷ, và anh ấy là một trong những võ sĩ toàn diện nhất từng thi đấu MMA. Anh ấy có thể tấn công, vật lộn hoặc vật lộn với những người giỏi nhất trong số họ. Việc ra quyết định của anh ấy bên trong cái lồng tốt nhất có thể.

9) Georges St-Pierre

Georges St-Pierre

George St-Pierre đại diện cho giống võ sĩ MMA hiện đại. Chúng ta đã có kỷ nguyên BJJ bị chi phối bởi các võ sĩ như Royce Gracie, kỷ nguyên đấu vật đã chấm dứt triều đại của Gracie và thời đại của những tiền đạo do các võ sĩ như Chuck Liddell mang lại.

St-Pierre là một trong những võ sĩ đầu tiên thể hiện kỹ năng chiến đấu toàn diện. Sự kết hợp giữa kỹ năng tấn công và đấu vật đẳng cấp thế giới của anh ấy đã chứng tỏ là quá nhiều đối với hầu hết các đối thủ.

10) Jon Jones

Jon Jones

Jon Jones là MMA thống trị nhất từng thấy kể từ khi anh ấy bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp của mình vào năm 2008. Anh ấy chưa bao giờ thực sự bị đánh bại kể từ đó. Một trong những trận thua trong hồ sơ của anh ấy đến từ việc bị loại trong một cuộc chiến mà anh ấy rõ ràng đã thống trị.

Thanh Thiên – Kim Ly Trang

Nguồn: xevathethao.vn | Copy Link