(VoThuat.vn) – Canelo Alvarez đã đánh bại Caleb Plant để trở thành nhà vô địch tuyệt đối đầu tiên của hạng cân 76 kg.

Canelo – ngôi sao lớn nhất ở môn boxing và được đánh giá là “ông vua của các hạng cân” – đã viết thêm một trang sử mới trong bảng thành tích ấn tượng của mình vào cuối tuần qua tại Las Vegas.

Canelo có màn thể hiện thành công khi đối đầu với Plant.

Trong cuộc đại chiến cùng Plant nhằm thống nhất các danh hiệu ở hạng siêu trung, Canelo đã biến đối thủ người Mỹ từ “kẻ bất bại” thành “kẻ thất bại” sau 11 hiệp so găng. Trước sự chứng kiến của 16,568 khán giả cuồng nhiệt tại đấu trường MGM Grand Garden, ngôi sao người Mexico đã “kết liễu” Plant bằng những cú đấm uy lực bằng cả 2 tay, qua đó trở thành nhà vô địch tuyệt đối đầu tiên ở hạng cân này.

“Thật không dễ dàng gì để đạt được thành công như hiện tại, nhưng với sự ủng hộ từ các bạn, từ gia đình và thành viên trong đội của tôi, chúng ta đã thật sự tiến xa đến bước này,” Canelo trải lòng trong chương trình SHOWTIME của Jim Gray sau chiến thắng.

“Thắng lợi này dành cho mọi người, đặc biệt là người dân Mexico. Một thành công nữa của đội chúng tôi. Chúng ta đã hoàn thành sứ mệnh trong tối nay.”

Sau nhiều tháng chuẩn bị, Canelo đã có màn trình diễn khá ngang sức với Plant trong suốt 10 hiệp đấu, nhưng rồi bước ngoặt của trận chiến xuất hiện ở hiệp thứ 11. Một cú móc trái chuẩn xác từ nhà vô địch 31 tuổi đã mở đầu cho thất bại của “Sweethands”. Canelo bồi tiếp bằng hai đòn tay phải và tay trái khác khiến đối thủ gục ngã.

Dù Plant đứng lên được, nhưng anh không thể phục hồi hoàn toàn sau cơn choáng váng. Tận dụng lợi thế, khi trọng tài cho phép trận đấu tiếp tục, Canelo đã lập tức áp sát và tấn công dồn dập khiến tay đấm 29 tuổi ngã đài lần 2. Lúc này, người điều khiển trận đấu đã không do dự khi quyết định kết thúc cuộc thượng đài ở mốc thời gian 1:05 của hiệp 11.

Ngôi sao người Mexico bùng nổ ở thời điểm cuối trận đấu.

“Caleb Plant là một võ sĩ giỏi, tôi dành rất nhiều sự tôn trọng cho cậu ta. Cậu ấy là một đối thủ khó khăn với nhiều kỹ năng mà bản thân sở hữu, tôi đánh giá cao điều đó. Sau cùng, chúng tôi đều là nhưng người đàn ông. Cậu ta muốn đấu với tôi và sẽ tiếp tục. Tôi nói với cậu ấy rằng chẳng có gì phải xấu hổ cả. Chúng tôi đã có một màn thể hiện tuyệt vời tối nay.” – Canelo khẳng định.

Nhìn lại chiến thắng của Canelo Alvarez trước Caleb Plant:

Dương Quang


Tin liên quan: