loading...

(Vothuat.vn) – Kamaru Usman đã dành những lời có cánh cho đối thủ của mình trong trận bảo vệ đai ở UFC 268, Colby Covington.

Tại UFC 268 cuối tuần qua, Kamaru Usman (20-1 MMA, 15-0 UFC) đã bước vào trận bảo vệ danh hiệu hạng bán trung (Welterweight) của mình trước kẻ thách thức Colby Covington (16-3 MMA, 11-3 UFC).

Kết quả sau 5 hiệp đấu căng thẳng, trọng tài đã tuyên bố thắng cuộc cho nhà đương kim vô địch gốc Nigeria. Cả 3 trọng tài đều chấm phần thắng nghiêng về Kamaru Usman (49-46, 48-47 và 48-47).

Kamaru Usman giành chiến thắng nhất trí của trọng tài trước Colby Covington tại UFC 268.
Kamaru Usman giành chiến thắng nhất trí của trọng tài trước Colby Covington tại UFC 268.

Phát biểu trong phòng họp báo sau trận đấu tại UFC 268, Kamaru Usman dành nhiều lời có cánh cho bại tướng của mình.

Với tư cách là một đối thủ, tôi tôn trọng anh ấy – đó là người giỏi nhất [sau tôi] ở hạng cân này,” MMA Junkie dẫn lời Kamaru Usman. “Anh chàng này rất kiên cường. Thành thật mà nói: (Muhammad) Ali cần một (Joe) hoặc Frazier. Tất cả những người đó. Bạn có thể là một chiến binh tuyệt vời, nhưng sẽ luôn cần có ai đó có thể thúc đẩy bạn. Anh ấy chính là người đó. Có thể bên ngoài lồng bát giác hầu hết mọi người đều không thích, bao gồm cả tôi trong đó, nhưng bạn phải tôn trọng anh ấy như một đối thủ cạnh tranh.”

Với việc bảo vệ thành công danh hiệu tại UFC 268, Kamaru Usman cũng nâng thành tích trước Colby Covington của mình lên thành 2-0 sau chiến thắng TKO hồi tháng 12 năm 2019. Khi được các phóng viên hỏi về khả năng tái đấu, Usman để ngỏ mọi khả năng.

Kamaru Usman có chiến thắng không dễ dàng trước Colby Covington tại UFC 268.
Kamaru Usman có chiến thắng không dễ dàng trước Colby Covington tại UFC 268.

“Tôi không biết [liệu chúng tôi có tái đấu hay không].” Usman nói tiếp. “Gã đó thật kiên cường. Tôi nghĩ anh ấy đủ khả năng để vượt qua nhiều chàng trai ở hạng cân này và nó phụ thuộc vào anh ấy. Nếu anh ấy sẵn sàng và trở lại, tôi vẫn ở đây, chúng ta sẽ biến điều đó thành hiện thực.”

Sau cùng Kamaru Usman từ chối tiết lộ kế hoạch chi tiết cho tương lai mà cho biết anh sẽ dành thời gian nghỉ ngơi cũng như cho gia đình sau UFC 268.

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr