(VoThuat.vn) – Người huấn luyện của Canelo Alvarez là Eddy Reynoso có những chia sẻ về trận đấu sắp tới với nhà vô địch hạng bán nặng Ilunga Makabu.

Cách đây vài tuần, Reynoso đã gửi đơn yêu cầu được thách đấu danh hiệu WBC hạng bán nặng do Makabu nắm giữ. HLV của Canelo đã đưa ra đề nghị chính thức trong cuộc hội nghị thường niên tại Mexico.

Và những người cầm quyền đã nhanh chóng đáp ứng, cho phép Canelo tranh tài cùng Makabu với tư cách là một nhà vô địch Đặc quyền của WBC. Hiện tại, ngôi sao 31 tuổi đang là chủ nhân của 4 danh hiệu lớn ở hạng siêu trung (giới hạn ở mức 76 kg).

Canelo đã sẵn sàng chinh phục thử thách kế tiếp.

Nhưng đối với hạng bán nặng, các võ sĩ sẽ được phép thượng đài khi sở hữu trọng lượng dưới 90 kg, vậy nên đối với Canelo đây là một “bước nhảy vọt” lớn về cân nặng.

Nhà vô địch người Mexico đã xưng vương ở các hạng dưới trung, trung, siêu trung và dưới nặng. Và giờ đây anh muốn chinh phục một thử thách khó khăn hơn, bằng cách thách đấu Makabu ở hạng bán nặng vào ngày lễ Cinco De Mayo năm sau.

Cụ thể hơn, chủ tịch WBC Mauricio Sulaiman cho biết, Canelo sẽ so tài với người thắng trong màn tái đấu giữa Makabu và Thabiso Mchunu diễn ra vào cuối tháng Một năm 2022.

Makabu từng hạ gục Mchunu vào năm 2015, thế nên được dự đoán sẽ thắng trận một lần nữa. Và Reynoso khẳng định sẽ không có giới hạn về cân nặng đối với nhà vô địch người Congo.

“Không, [không có hạn chế về cân nặng nào cả], nhưng chúng ta sẽ chờ đợi diễn biến của cuộc đàm phán. Điều quan trọng là chúng tôi có trận đấu với cậu ta, và vẫn đang trao đổi về nó với người của cậu ấy.”

Canelo và Makabu trong lần giáp mặt đầu tiên.

Cũng theo Reynoso, giới hạn ở hạng bán nặng sẽ không phải là vấn đề, bởi vì Canelo đã từng thi đấu gần với mức trọng lượng của nó.

“Hai tháng trước trận đấu, Canelo sẽ có chỉ số cân nặng phù hợp với hạng bán nặng. Vậy nên, chúng tôi chỉ cần tập luyện chăm chỉ. Cần phải có một khoảng thời gian chuẩn sự thật tốt, và chúng tôi sẽ bước vào trận chiến một cách một cách mạnh mẽ.” – HLV của Canelo chia sẻ trên Fight Hub TV.

Những điểm nhấn về tài năng boxing của Canelo Alvarez:

Dương Quang


Tin liên quan: