(VoThuat.vn) – Naoya Inoue đã thắng Aran Dipaen trong vòng 8 hiệp đấu tại quê nhà, để nhắc người ta nhớ đến khả năng knockout đáng sợ của bản thân.

Trong trận chiến bảo vệ danh hiệu WBA, IBF cùng The Ring ở hạng gà tại Tokyo, Inoue đánh bại Dipaen để nối dài chuỗi trận toàn thắng của mình lên con số 22 (22-0, 19 KOs).

Ngôi sao người Nhật Bản được đại diện bởi Top Rank tại Mỹ, hiện đang là một trong những tay đấm hàng đầu thế giới xét trên tất cả các hạng cân. Và trong màn so găng cùng Dipaen, võ sĩ có biệt danh “Quái vật” đã hoàn toàn làm chủ trận đấu bằng cách nhiều lần khiến đối thủ đến từ Thái Lan đổ máu vì những pha ra đòn của mình.

Dipaen vất vả chống đỡ những pha tấn công từ Inoue.

Điều gì phải đến cũng đã đến trong hiệp thứ 8, khi Inoue đánh ngã Dipaen lần đầu tiên bằng một cú móc trái cực mạnh. Tay đấm người Đông Nam Á nỗ lực gượng dậy để tiếp tục thi đấu, nhưng với cú đấm chuẩn xác tiếp theo từ Inoue, trọng tài đã buộc phải can thiệp và cho dừng trận đấu trước khi võ sĩ sinh ra tại Kanagawa lao vào (trong lúc Dipaen đã choáng váng).

Thắng trận và bảo vệ thành công ngôi vương của mình tại sàn đấu 53,5 kg, ngôi sao 28 tuổi lúc này có thể hướng đến cuộc đại chiến đầy tiềm năng vào năm 2022 với John Riel Casimero.

Đanha bại đối thủ người Thái, “Quái vật” hướng đến trận đấu với Casimero.

Hiện Casimero đang giữ danh hiệu WBO hạng gà, võ sĩ người Philippines từng được lên lịch so găng cùng Inoue vào năm ngoái. Dù vậy, diễn biến phức tạp của Covid 19 đã khiến trận đấu này bị hủy bỏ.

Lúc này, khi boxing cùng các môn thể thao khác đang hoạt động mạnh mẽ trở lại, nhiều khả năng “Quái vật” sẽ cùng Casimero chính thức thống nhất danh hiệu vào đầu năm sau.

Một điều thú vị là Inoue từng đánh bại một đối thủ đến từ Philippines khác cách đây chưa lâu mang tên Nonito Donaire (2019). Đây chính là cuộc thượng đài mang lại cho nhà vô địch người Nhật danh hiệu WBA danh giá.

Xem Naoya Inoue đánh bại Aran Dipaen:

Dương Quang


Tin liên quan: