(VoThuat.vn) – Sau Manny Pacquiao, một tay đấm boxing châu Á khác đang có bước trưởng thành mạnh mẽ khiến cho cả thế giới phải kinh ngạc.

Người của cả chính phủ lẫn quân nổi dậy Philippines từng ngừng chiến để hô vang “Hãy xem, cổ vũ và cầu nguyện cho cậu ấy” khi Pacquiao thi đấu. Điều duy nhất kết nối hai lực lượng đối lập thời điểm đó chính là tài năng thể thao vĩ đại nhất tại quần đảo Đông Nam châu Á. Họ cùng nhìn về một nơi xa tại Las Vegas để theo dõi những bước tiến trên võ đài của “PacMan”. Đây là mẫu chuyện nói lên tầm ảnh hưởng to lớn của Pacquiao đối với đất nước Philippines.

Inoue được so sánh với nhà vô địch thế giới 8 hạng cân Pacquiao.

Châu Á cũng từng xuất hiện những võ sĩ trở thành nhà vô địch thế giới và tạo ra sự ngưỡng mộ lớn từ cộng đồng, nhưng chỉ rất ít người làm được cả hai điều này. Và ngoài Pacquiao vĩ đại ra thì giờ đây một cái tên mới đang được hình thành, đó là Naoya Inoue.

“Cậu ấy khiến tôi câm lặng khi xem những màn trình diễn đó. Tôi làm việc ở lĩnh vực này từ năm 1993 nhưng khi chứng kiến sức mạnh và tốc độ như vậy ở cả hai tay, cùng với chỉ số IQ boxing như thế, tôi lập tức bị thu hút. Cậu ta là võ sĩ thú vị hơn bất cứ ai xuất thân từ châu Á. Cậu ấy là tay đấm đáng xem nhất kể từ thời Manny Pacquiao thể hiện tài năng ở Mỹ.” – Todd duBoef, chủ tịch tập đoàn Top Rank chia sẻ về Inoue trên Sky Sports.

Hiện tại, Inoue (20-0, 17 KOs) là võ sĩ sở hữu cú đấm đáng sợ nhất ở hạng cân 53,5 kg. Trên sàn đấu, tay đấm người Nhật Bản có thể lập tức làm đối thủ choáng váng và ngã đài nếu cú ra đòn của anh trúng đích. Không có gì ngạc nhiên khi ngôi sao 28 tuổi được gọi là “Quái vật”, và anh cũng đang sở hữu các đai vô địch thế giới danh giá WBA, IBF cùng The Ring ở hạng gà.

Dasmarinas sẽ là thử thách kế tiếp của “Quái vật”.

Tại quê nhà, cũng giống như Pacquiao, Inoue là một siêu sao trong lòng người hâm mộ. Anh thường xuyên xuất hiện ở các áp phích được dán khắp nơi trên phố, là một nhân vật đặc biệt trong các chương trình truyền hình lớn của quốc gia.

Nhưng đối với Inoue, thử thách vẫn luôn xuất hiện trên đất Mỹ. Vào Chủ nhật này, võ sĩ bất bại xứ phù tang sẽ bảo vệ danh hiệu trước Michael Dasmarinas (tay đấm có cùng quốc tịch với Pacquiao) tại Las Vegas. Đây sẽ là chương mới nhất trên con đường xưng vương ở đấu trường quốc tế của “Quái vật”, đồng thời cũng là một bước ngoặt trong hành trình trở thành tay đấm vĩ đại nhất châu Á kể từ thời đỉnh cao của “PacMan”.

Xem Naoya Inoue và Michael Dasmarinas ra mắt truyền thông trước lúc so tài:

Dương Quang


Tin liên quan: