(VoThuat.vn) – Thành quả xứng đáng dành cho nhà vô địch thế giới 3 hạng cân của xứ Phù Tang.

Naoya Inoue (20-0, 17 KOs) – nhà vô địch WBA và IBF hạng gà thế giới – đã được vinh danh là võ sĩ Nhật Bản của năm do Hội đồng Boxing Nhật Bản (JBC) cùng Hội liên hiệp các nhà báo thể thao Tokyo bình chọn.

Cho đến hiện tại, tay đấm 27 tuổi đã 3 lần liên tiếp giành được giải thưởng này và đây cũng là lần thứ 4 anh nhận được vinh dự trên. Chưa dừng lại ở đó, Inoue cũng ẵm luôn giải Pha Knockout của năm, nhờ vào cú đấm tay phải khiến Jason Moloney choáng váng tại Las Vegas.

Inoue là niềm tự hào của boxing Nhật Bản.

Ngôi sao được mệnh danh là “Quái vật” này được biết đến với sức mạnh hủy diệt trong những cú đấm, cùng với đó là những pha ra đòn đáng sợ vào phần cơ thể đối thủ. Inoue hiện đang có tỷ lệ thắng knockout lên đến 85%. Trong năm 2019, anh được BoxRec đánh giá là võ sĩ đứng đầu thế giới ở hạng gà. Hiện tại, tay đấm sinh ra ở Kanagawa đang được xếp thứ 2 thế giới xét trên tất cả các hạng cân (sau Canelo Alvarez) bởi The Ring.

Trong khi đó, giải Kỹ năng thuộc về Kazuto Ioka, người đã khiến võ sĩ bất bại Kosei Tanaka phải khuất phục vào đêm Giáng sinh vừa qua. Ioka cũng đang nắm giữ đai WBA hạng gà, nhưng thuộc giải trẻ.

Tân vương WBO hạng ruồi Junto Nakatani có được giải Chiến thắng ấn tượng của năm. Giải Cống hiến thuộc về Kenichi Horikawa cùng Ryoji Fukunaga. Đây đều là những nhà vô địch của hạng trên và dưới ruồi. Cuối cùng, giải Biểu dương Tân binh được trao cho võ sĩ bất bại ở hạng siêu lông là Hironori Mishiro.

Trận đấu của năm (không bao gồm các danh hiệu thế giới) là cuộc lật đổ đáng chú ý của Masayoshi Nakatani trước Felix Verdejo tại Las Vegas.

Đã 39 tuổi, nhưng Tada vẫn là tay đấm rất đáng gờm trên võ đài.

Danh hiệu Nữ võ sĩ của năm thuộc về Etsuko Tada, cô đang là nhà vô địch WBO hạng dưới nhẹ.

JBC tổ chức lễ trao các giải thưởng vào mỗi năm, nhưng trong năm nay nó sẽ không diễn ra vì ảnh hưởng của đại dịch Corona. Hiện tại, Covid-19 vẫn đang tạo ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tại thủ đô Tokyo của Nhật Bản.

Tất cả những pha knockout của Naoya Inoue trên võ đài:

Dương Quang


Tin liên quan: