(VoThuat.vn) – Callum Smith, bại tướng của Canelo Alvarez ở trận tranh đai WBA super middleweight vừa qua đã dành những lời có cánh cho tay đấm người Mexico.

Trong cuộc phỏng vấn trên Sky Sports, Callum Smith nhận định rằng không một tay đấm nào có thể đánh bại Canelo Alvarez ở thời điểm hiện tại. Theo Callum, thất bại chỉ tìm đến Canelo một khi tay đấm người Mexico quyết định tăng hạng cân.

“Tài sản quý giá nhất của Canelo là sự lanh trí và khả năng phòng thủ cực tốt. Rất khó để đánh trúng anh ấy. Khi tôi ra đòn, anh ấy đã lướt qua chúng, khiến tôi đánh hụt.

Callum bất lực trong việc tìm kiếm chiến thắng trước Canelo.

Không một ai có thể đánh bại anh ấy. Anh ấy chỉ có thể thua nếu tiếp tục tăng hạng can, song anh ấy đã tạm ngưng việc này. Khả năng phòng thủ của anh ấy quá đỉnh. Anh ấy tấn công cũng rất tốt, nhưng uy lực không đến mức khó tin,” tay đấm người Anh cho hay.

Hơn ai hết, Callum hiểu rõ sự đáng sơ nơi Canelo. Ở màn chạm trán giữa cả hai hồi tháng 12 năm ngoái, Canelo đã chứng tỏ vì sao anh xứng đáng là tay đấm pound-for-pound xuất sắc nhất hiện tại.

Lợi thế chiều cao và sải tay dài của Smith trở nên vô nghĩa khi Canelo chủ động áp sát và di chuyển cực kỳ linh hoạt. Thống kê cho thấy tỷ lệ đánh trúng của Canelo là 43%, trong khi với Smith chỉ là 18% dù tay đấm người Anh tung ra nhiều đòn hơn (536 so với 484).

Canelo sẽ bảo vệ đai WBA và WBC super middleweight vào ngày 27 tháng 2 tới đây.

Xuyên suốt 12 hiệp đấu, Canelo thường xuyên ghi điểm từ những đòn đấm thẳng tay và móc phải. Kết quả sau cùng, 2 trọng tài chấm 119-109 nghiêng về tay đấm người Mexico và 117-111 là số điểm từ trọng tài còn lại.

Sau màn thể hiện ấn tượng trước Callum, Canelo đang hướng đến trận bảo vệ đai WBA và WBC super middleweight trước Avni Yildirim. Trận đấu dự kiến tổ chức vào ngày 27 tháng 2 tới đây tại Miami.

VoThuat.vn


Tin liên quan: