(VoThuat.vn) – Hai ngôi sao lớn của boxing hạng trung đã so tài cùng nhau 2 lần trong quá khứ. Và lúc này trận đấu thứ 3 giữa họ lại được nhắc đến, khi Canelo đã ở hạng cân cao hơn.

Cho đến hiện tại, Gennady Golovkin (41-1-1, 36 KOs) vẫn đang thi đấu ở hạng trung và nắm giữ danh hiệu IBF ở hạng cân này.

Cuộc so găng đầu tiên giữa anh với Canelo Alvarez (54-1-2, 36 KOs) diễn ra vào năm 2017, và nó có kết quả hòa. Trong lần tái đấu 1 năm sau đó, võ sĩ người Mexico đã giành chiến thắng bằng điểm số sau 12 hiệp đấu.

Golovkin từng “nếm trái đắng” trước Canelo.

Sau 2 lần đụng độ trên, cả hai tay đấm đều trở thành những tên tuổi lớn và đạt đến đẳng cấp cao nhất ở hạng trung. Họ đã cung cấp cho người hâm mộ những màn trình diễn cuốn hút bậc nhất, xuyên suốt lịch sử của hạng cân này.

Trong tháng vừa rồi, Golovkin và Canelo đều thượng đài. Trong khi võ sĩ người Kazakhstan có cuộc trở lại ấn tượng bằng chiến thắng trước Kamil Szeremeta (khiến đối thủ bỏ cuộc ở hiệp 7) thì ngôi sao đến từ Mexico cũng khiến Callum Smith khuất phục bằng điểm số 24 giờ sau đó.

Lúc này, Canelo đang giữ danh hiệu WBA, WBC và The Ring hạng siêu trung (trên 76 kg). Và anh sẽ hướng đến việc chinh phục chiếc đai còn lại của hạng cân này trong tương lai. Ở một cuộc phỏng vấn với Boxing Scene, quản lý của Canelo là Eddie Reynoso cho biết: “Saul sẽ thi đấu ở hạng siêu trung thời gian tới.”

Reynoso nói rõ điều kiện để “GGG” so găng lần 3 cùng võ sĩ của mình.

Khi được hỏi về trận đấu thứ 3 với “GGG”, Reynoso trả lời: “Chúng tôi sẽ không làm theo ý thích của Golovkin hay bất cứ ai trong việc chuyển xuống hạng cân thấp hơn. Golovkin đã đấu với những người có trình độ thấp hơn thời gian gần đây, trong khi Saul thì so tài cùng người giỏi nhất. Lúc này, chúng tôi đang ở bên A. Chúng tôi sẽ xem kết quả của những cuộc đàm phán. Chúng tôi đang chờ các lời đề nghị, không có gì được bảo đảm cả. Chúng tôi sẵn sàng đấu với Golovkin ở hạng siêu trung.”

Như vậy, để có thể “phục thù” đối thù người Mexico, Golovkin sẽ phải tăng hạng cân. Nếu cuộc thượng đài lần 3 giữa Golovkin và Canelo được xác nhận, người hâm mộ khắp thế giới sẽ rất phấn khích. Hiện tại cả hai võ sĩ này đều đã đạt đến đỉnh cao của sự nghiệp, và trận chiến lần 3 giữa họ sẽ làm rõ ai mới là người giỏi hơn.

Nhìn lại chiến thắng của Gennady Golovkin trước Kamil Szeremeta:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr