(Vothuat.vn) – Thể hiện một chút đố kỵ với danh tiếng của Manny Pacquiao, Floyd Mayweather mong muốn những võ sĩ trẻ tuổi ngừng theo đuổi ngôi sao 41 tuổi đến từ Phi-líp-pin.

Vấn đề của Mayweather là anh đã giải nghệ quá sớm trong sự nghiệp của mình. Khi treo găng vào thời còn đỉnh cao năm 2015, “độc cô cầu bại” đã bỏ qua nhiều trận đấu quan trọng. Bạn có thể so sánh Mayweather với ngôi sao bóng chày Ty Cobb đã chia tay môn thể thao này năm 1928, khi đó ông cũng đã bỏ lỡ nhiều điều khi rời sân bóng.

Mayweather từng thắng điểm trước Pacquiao năm 2015.

Với nhà cựu vô địch người Mỹ, anh cho rằng các tay đấm trẻ nên so tài cùng nhau thay vì cứ mãi theo đuổi “ông vua” WBA hạng bán trung là Pacquiao (62-7-2, 39 KOs).

Tuy vậy, dường như không ai chú ý đến lời khuyên từ “gã lắm tiền” vì một cuộc đối đầu với huyền thoại Pacquiao sẽ khiến họ được biết đến nhiều hơn và mức thu nhập cũng tăng lên.

Vì giải nghệ quá sớm nên Mayweather đã bị lãng quên và chỉ được các võ sĩ trẻ biết đến như là tay đấm boxing từng thắng một ngôi sao MMA thay vì là mạo hiểm chiến đấu với những người giỏi nhất giới quyền Anh.

Ở tuổi 41, ngôi sao người Phi-líp-pin vẫn chiến đấu để bảo vệ ngôi vương của mình.

“Đó là đặc quyền của anh ta khi làm những gì mình muốn, tôi không có gì chống lại anh ta, nhưng nó không phải về tôi. Thật đáng buồn khi bạn nghe nhiều võ sĩ tuyên bố ‘tôi muốn đấu với Pacquiao.’

Nhưng Pacquiao bây giờ đã 41 tuổi. Đừng theo đuổi anh ta. Các chàng trai trẻ nên đối đầu với nhau. Ngừng theo đuổi lão già này đi.” – Mayweather nói với Fighthype khi được hỏi liệu anh có quan tâm đến sức khỏe của Pacquiao khi tay đấm người Phi-líp-pin vẫn thượng đài ở độ tuổi này.

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr