(Vothuat.vn) – Trước thềm trận đấu vào tháng Chín cùng Roy Jones Jr, “Võ sĩ thép” đã có những phát biểu khiến người hâm mộ nhớ về một thời thăng hoa của anh trước đây.

Mike Tyson chưa hạ gục đối thủ nào kể từ tháng Hai năm 2003, lúc anh đánh bại “Tê giác đen” Clifford Etienne chỉ trong 1 hiệp. Từ đó về sau là một sự trượt dốc của nhà cựu vô địch thế giới hạng nặng, khi mà anh đã để thua 2 trận đấu trước Danny Williams và Kevin McBride.

Tuy vậy, những fan hâm mộ của Tyson vẫn hy vọng và tin tưởng rằng sức mạnh của võ sĩ 54 tuổi sẽ phát huy vào ngày 12 tháng Chín tới khi anh đối đầu với Jones. Những người này sẽ trả 49.99 USD phí pay-per-view để chứng kiến huyền thoại của họ tạo ra một cú knockout đầu tiên sau 17 năm.

Cuộc đối đầu của 2 huyền thoại nước Mỹ tạo ra mức doanh thu không nhỏ.

Nhưng liệu nó có xảy ra? Tyson (50-6, 44 KOs) cho biết anh đang hướng đến một cơ hội hạ gục Jones vào tháng tới. Tâm trí nhà vô địch thế giới hạng nặng trẻ nhất lịch sử luôn hướng tới việc hủy diệt đối thủ.

“Đây là sự tìm kiếm và hủy diệt mà tôi đang hướng tới, để giành lại những vinh quang của mình. Nếu cơ hội đến [tạo ra một cú knockout], tôi luôn tận dụng nó. Chúng tôi đều là những võ sĩ chuyên nghiệp, chúng tôi biết bản thân phải làm gì trong mọi tình huống phát sinh. Trò chơi chiến đấu và làm tổn thương đối thủ là chuyên môn của tôi.” – Phát biểu của Tyson được trích dẫn trên boxing247.

Như vậy, với một Jones chưa chứng tỏ được khả năng trong thời gian gần đây, liệu anh có trụ được trong 8 hiệp? Một lần nữa, “sự cuồng bạo” của Tyson mang lại cảm giác phấn khích cho trận đấu. “Võ sĩ thép” nói thêm về lo lắng của đàn anh George Foreman cho sức khỏe của mình và Jones: “George không lo ngại mình bị tổn thương khi anh ấy tái xuất quyền Anh thời gian trước.”

Tyson đang muốn đi theo con đường của Foreman?

Điều này rất đúng, nhưng “Big George” trở lại võ đài lúc 38 tuổi vào năm 1987 và ông vẫn giành đai vô địch sau đó lúc mình 45, còn hiện tại thì Tyson đã 54. Liệu anh có làm được điều tương tự? Những fan cuồng nhiệt nhất của Tyson cũng không dám quả quyết, và có lẽ kết quả trận đấu với Jones sẽ phần nào làm sáng tỏ điều này.

Dương Quang


Tin liên quan: