Vừa đánh vừa giỡn, “con rồng làng võ Trung Quốc” vẫn hủy diệt đối thủ trong kèo đấu 66 tỉ đồng

Trận đấu mới nhất của “con rồng làng võ Trung Quốc” Yi Long (Nhất Long) đang gây tranh cãi lớn.

Mặc dù tuyên bố muốn tập luyện để lấy lại vóc dáng và thách thức những đối thủ hàng đầu thế giới, nhưng hôm qua “đệ nhất Thiếu Lâm” Yi Long lại bất ngờ thượng đài với đối thủ vô danh tên Lợi Ca.

Vừa đánh vừa giỡn, con rồng làng võ Trung Quốc vẫn hủy diệt đối thủ trong kèo đấu 66 tỉ đồng - Ảnh 1.

Yi Long (cầm micro đỏ) tỏ ra khá bình thản trước trận đấu, trong khi Lợi Ca (phải) lại rất mạnh miệng.

Là một người nổi tiếng trên mạng xã hội, Lợi Ca đã chi tới 20 triệu nhân dân tệ (khoảng 66 tỉ đồng) để được so găng với Yi Long. Tuy nhiên, ngay khi bước vào trận đấu, người xem nhận ra Lợi Ca cũng tương tự như Lưu Nhị Cẩu – một đối thủ cũ của Yi Long. Anh ta không hề biết võ công và hoàn toàn vô vọng trước đối thủ kỳ cựu.

Yi Long – không cần luyện tập quá nhiều và vẫn giữ cân nặng quá khổ trước trận đấu – nhập cuộc một cách rất ung dung. Suốt hai hiệp đấu đầu tiên, “con rồng làng võ Trung Quốc” chỉ di chuyển và phòng ngự. Nắm đấm yếu ớt của Lợi Ca gần như không gây ra chút tác động nào đáng kể lên Yi Long.

Vừa đánh vừa giỡn, con rồng làng võ Trung Quốc vẫn hủy diệt đối thủ trong kèo đấu 66 tỉ đồng - Ảnh 2.

Tới ván thứ ba, “đệ nhất Thiếu Lâm” mới bắt đầu ra đòn. Sự khác biệt càng hiện rõ hơn. Mỗi đòn đánh của Yi Long đều khiến Lợi Ca khốn đốn. Và cuối cùng sau một cú đánh uy lực bằng tay phải trúng mặt, Yi Long buộc đối thủ phải chịu thua knock-out.

Đây đã là trận thắng thứ ba liên tiếp của Yi Long. Nhưng chuỗi chiến thắng này bị giới võ thuật Trung Quốc chỉ trích rất dữ dội. Bởi các đối thủ của “đệ nhất Thiếu Lâm” hầu hết đều không biết võ công và các trận đấu diễn ra với chất lượng chuyên môn rất thấp.

Vừa đánh vừa giỡn, "con rồng làng võ Trung Quốc" vẫn hủy diệt đối thủ trong kèo đấu 66 tỉ đồng

Sau khi thất bại, Lợi Ca lập tức đổi giọng, rũ bỏ hết vẻ kênh kiêu ban đầu và gọi Yi Long bằng “sư phụ”. Người hâm mộ võ thuật lại đặt ra nghi vấn: Liệu 2 bên có đang diễn trò để câu kéo người xem? Và liệu số tiền 20 triệu nhân dân tệ mang ra đặt cược kia có tồn tại thật sự?

Các câu hỏi đều chẳng có lời giải. Chỉ biết rằng Yi Long thêm một lần thành công trong việc thu hút hàng trăm nghìn người xem và kiếm về khoản tiền khổng lồ. Đế chế võ thuật-truyền thông-giải trí mà võ sĩ này xây dựng sẽ còn tiếp tục làm mưa làm gió tại Trung Quốc.

Theo Dân Sinh