(Vothuat.vn) – Trong sự nghiệp thi đấu đáng chú ý của mình, Mike Tyson đã trải qua nhiều trận chiến rất khó tin.

Một trong những khoảnh khắc kỳ lạ đó, là trận đấu với tên gọi “Tiêu điểm ở Motown” diễn ra vào ngày 20 tháng Mười năm 2000 giữa Tyson và đối thủ Andrew Golota.

Ở thời điểm đó, “Võ sĩ thép” đang có 3 chiến thắng liên tiếp sau khi trở lại từ án phạt cấm thi đấu 15 tháng vì cắn vào tai Evander Holyfield trong trận tái đấu của họ.

Tại đấu trường Palace ở Michigan, Tyson đã một lần nữa thể hiện sự bùng nổ của mình khi đấm ngã đối thủ to con người Ba Lan cuối hiệp một bằng một đòn trực diện tay phải.

Tyson áp đảo đối thủ to lớn đến từ Ba Lan.

Ngay sau đó, Golota đã nói với người huấn luyện của mình: “Hãy dừng trận đấu đi.” Tuy vậy, người quản lý có tên Al Certo vẫn tiếp tục đưa anh trở lại võ đài trong hiệp 2 và kịch bản như hiệp đầu tiên lại tái diễn. Tyson liên tục tấn công khiến Golota phải nhiều lần dùng tay ôm ghì lấy đối thủ.

Và sau tiếng chuông kết thúc hiệp này, tay đấm 32 tuổi dứt khoát bỏ cuộc mặc cho sự phản đối dữ dội của người huấn luyện. Al Certo tức tối: “Hãy quay lại đó, anh dám bỏ cuộc sao? Anh sẽ thắng trận đấu này.”

Al Certo sau đó tuyên bố võ sĩ của mình là ‘kẻ chạy trốn’, còn đám đông ở Michigan thì ném rác và vỏ đồ uống vào Golota khi tay đấm từng đoạt HCĐ Olympic vội vã trở về phòng thay đồ.

Tuy vậy, về sau người huấn luyện của võ sĩ Ba Lan đã rút lại phát biểu của mình khi tiết lộ rằng một chiếc xương ở đầu của Golota đã gãy và nếu thi đấu tiếp, nó có thể xuyên vào não anh: “Ở thời điểm trận đấu dừng lại, tôi không biết võ sĩ của mình bị thương ra sao.”

“Võ sĩ thép” luôn khiến người hâm mộ bất ngờ với những điều mình tạo ra.

Và kịch tính sau trận đấu vẫn chưa dừng lại khi Tyson bị xét nghiệm dương tính với chất marijuana khiến cho hội đồng thay đổi quyết định, từ một chiến thắng knockout kỹ thuật dành cho “Võ sĩ thép” đổi thành không có kết quả (No contest).

Dương Quang


Tin liên quan: