(VoThuat.vn) – Sau Nguyễn Văn Đương, nữ võ sĩ Nguyễn Thị Tâm trở thành cái tên thứ 2 của Boxing Việt Nam giành quyền tham dự Olympic Tokyo 2020. 

Võ sĩ Nguyễn Thị Tâm (hạng cân dưới 51kg) đã được xác nhận chính thức giành vé dự Olympic khi đã tích lũy đủ 190 điểm sau khi hoàn thành các giải trong hệ thống do Liên đoàn Quyền Anh thế giới tổ chức.

Nguyễn Thị Tâm giành vé đến Thế vận hội một phần bắt nguồn từ việc đoàn thể thao Triều Tiên rút khỏi giải, đồng nghĩa với tay đấm đang xếp hạng 1 của nước bạn trên Bảng xếp hạng thế giới là Park Mi Choi sẽ không tham dự đại hội lần này. Với 190 điểm tích lũy, Nguyễn Thị Tâm vượt qua các đối thủ bám đuổi để chính thức có vé đến Tokyo hè này.

Nguyễn Thị Tâm là nữ võ sĩ hàng đầu của Boxing Việt Nam ở hạng cân 51kg. Cô từng vô địch Boxing châu Á vào năm 2017 sau khi đánh bại chính Park Mi Choi của Triều Tiên. Năm 2018, cô tiếp tục mang về tấm HCĐ ở ASIAD. Nguyễn Thị Tâm đang là đương kim vô địch quốc gia và SEA Games. Trước Tâm, Boxing Việt Nam đã có một cái tên khác giành vé đến Thế vận hội là Nguyễn Văn Đương ở hạng 57kg nam sau thành tích xuất sắc ở vòng loại tại Jordan trong năm 2020.

Tính đến thời điểm hiện tại, đoàn Việt Nam đã có 18 suất tham dự gồm Nguyễn Thị Thanh Thủy (Judo), Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Thạch Kim Tuấn, Hoàng Thị Duyên, Vương Thị Huyền (cử tạ), Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thùy Linh (cầu lông), Nguyễn Huy Hoàng và Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi), Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Văn Đương (Boxing), Lê Thanh Tùng và Đinh Phương Thành (thể dục dụng cụ), Trương Thị Kim Tuyền (Taekwondo), Đỗ Thị Ánh Nguyệt, Nguyễn Hoàng Phi Vũ (bắn cung), Quách Thị Lan (điền kinh), Lường Thị Thảo/Đinh Thị Hảo (rowing).

Dự kiến, ngày 18/7, đoàn thể thao Việt Nam sẽ chính thức lên đường sang Tokyo để tham dự Thế vận hội. Để đảm bảo vấn đề an toàn cho đoàn thể thao Việt Nam, tất cả các VĐV, HLV, chuyên gia sẽ được xét nghiệm, tiêm phòng Covid-19. Đoàn thể thao Việt Nam cũng đặt mục tiêu có huy chương tại sự kiện lần này.

Hoài Phương

loading...

languarr