Các võ sĩ quan trọng nhất của đội tuyển boxing Việt Nam đã tới Thái Lan thực hiện đợt tập luyện kéo dài nửa tháng để hướng tới chuẩn bị tranh tài SEA Games 32.

Nguyễn Thị Tâm gặp lại chuyên gia Thái Lan từng làm việc với đội tuyển boxing Việt Nam khi vừa có mặt tại Thái Lan lúc này. Ảnh: T.TÂM

Sáng 15-4, võ sĩ Nguyễn Thị Tâm cùng 10 đồng đội khác đã lên chuyến bay di chuyển tới Thái Lan thực hiện chương trình tập luyện chuyên môn kéo dài nửa tháng để hướng tới tranh tài tại SEA Games 32.

Theo danh sách của đợt tập huấn, các võ sĩ có mặt gồm Nguyễn Thị Tâm, Hà Thị Linh, Nguyễn Thị Phương Hoài, Nguyễn Linh Phụng, Trần Văn An, Nguyễn Văn Đương, Vũ Thành Đạt, Trần Đức Thọ, Bùi Phước Tùng, Nguyễn Mạnh Cường và Đoàn Ngọc Minh Hiếu.

Chương trình tập huấn tại Thái Lan kéo dài nửa tháng và các HLV đi cùng đội như Nguyễn Như Cường, Đỗ Đức Thịnh sẽ có thêm thời gian tập luyện cho các võ sĩ của chúng ta đạt chuyên môn tốt nhất. Đây là chương trình tập huấn được Tổng cục TDTT thực hiện cho các võ sĩ quan trọng nhất của đội tuyển boxing (quyền Anh) Việt Nam trước khi thi đấu SEA Games 32. Dự kiến, các võ sĩ sẽ về nước vào ngày 30-4 sau đó hội quân cùng Đoàn thể thao Việt Nam lên đường đi Campuchia tranh tài.

Nếu không có gì thay đổi, 11 gương mặt tập huấn tại Thái Lan lần này chính là 11 võ sĩ chính thức mà thể thao Việt Nam đăng kí thi đấu môn boxing tại SEA Games 32.

Năm ngoái tại SEA Games 31 ở Việt Nam, chúng ta đã có các tuyển thủ giành được huy chương là Nguyễn Thị Tâm, Vương Thị Vĩ, Trần Thị Linh (HCV); Trịnh Thị Diễm Kiều, Trần Văn Thảo (HCB); Trương Đình Hoàng, Nguyễn Mạnh Cường (HCĐ). SEA Games 32, một số hạng cân chính thức của chương trình thi đấu tại Đại hội đã có thay đổi cũng như đội tuyển boxing Việt Nam cũng có những gương mặt mới nên ban huấn luyện có sự lựa chọn kỹ càng của mình.

Hiện tại, gương mặt được chú ý nhất của boxing Đông Nam Á hiện tại là nữ tuyển thủ Nguyễn Thị Tâm sau khi cô giành được tấm HCB hạng 48-50kg tại giải vô địch boxing nữ thế giới 2023. Trong giải vô địch boxing nữ thế giới năm nay, Việt Nam và Thái Lan là hai quốc gia của khu vực Đông Nam Á có võ sĩ giành được huy chương. Đội tuyển boxing nữ Thái Lan giành được 1 HCB, 1 HCĐ.

Boxing Việt Nam hiện đang rất thận trọng tại kỳ SEA Games 32 lần này ở Campuchia và dù chúng ta từng lọt vào 5 trận chung kết của SEA Games 31 từ đó đạt được 3 HCV nhưng chỉ tiêu mà đội tuyển đặt ra khi dự SEA Games 32 là phấn đấu giành tối thiểu 1 HCV. Tất cả đều chờ đợi, đợt tập huấn ở Thái Lan sẽ tăng cường thêm chuyên môn cũng như tâm lý cho các tuyển thủ sẵn sàng bước vào đấu trường quan trọng. Xa hơn, boxing Việt Nam còn chờ đợi một kết quả cao tại ASIAD 19-2022 bởi giải này ngoài thành tích huy chương thì các võ sĩ có cơ hội được nhận suất trực tiếp dự Olympic Paris (Pháp) 2024 theo đúng quy định của Ủy ban Olympic quốc tế (IOC).

Theo SGGP Online

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link