(Vothuat.vn) – Khi nói về hạng bán trung, bạn sẽ lập tức nghĩ đến nhà vô địch tuyệt đối Errol Spence, chủ nhân đai WBO Terence Crawford và tay đấm nổi tiếng của danh hiệu WBA là Manny Pacquiao. Danny Garcia, Yordenis Ugas hay Shawn Porter cũng đều là những cái tên hàng đầu ở hạng cân này.

Tuy vậy, tay đấm 22 tuổi Jaron Ennis lại tin rằng anh giỏi hơn tất cả những nhân vật trên. Với 23 lần knockout trong 25 chiến thắng ở sự nghiệp boxing, Ennis đã tạo ra một vị thế cho bản thân khiến nhiều người phải chú ý.

Mới 22 tuổi nhưng Ennis đã có một thành tích đáng chú ý trên võ đài.

Trong tất cả các nhà vô địch cũng như những người thách đấu, nếu võ sĩ có biệt danh “Gã khuân hành lý” phải chọn ra một người để đối đầu, anh sẽ gọi tên Crawford. Không có nhiều người muốn thử sức với tay đấm được cho là giỏi nhất hiện tại này, nhưng Ennis lại làm tất cả vì điều đó.

“Sẽ là bản thân tôi làm công việc của mình trong trận đấu đó, vì tôi đang đấu với một người giỏi như mình vậy. Thế nên, sẽ là tôi đọc được anh ta rồi kết hợp các đòn thế với nhau và tạo ra chiến thắng. Đừng hiểu lầm tôi, anh ta thật sự vĩ đại. Nhưng những gì anh ta có thể làm, tôi còn làm tốt hơn.”

Võ sĩ người Mỹ muốn so tài với người đàn anh đồng hương.

Ennis có thể để mắt đến vị trí đứng đầu ở hạng bán trung, nhưng anh vẫn còn nhiều việc phải làm ở “dưới đáy” của nó. Hiện tại anh đang được xếp hạng thứ 12 ở WBO và 14 ở IBF. Nếu tiếp tục tạo ra chuỗi chiến thắng ấn tượng, Ennis có thể chạm trán với một trong những nhà vô địch kể trên. Tay đấm trẻ người Mỹ không có quyền lựa chọn, nhưng dù anh đối đầu với ai thì đó cũng không phải là Spence.

“Tôi thấy chẳng ai tạo ra danh tiếng khi đánh bại Errol Spence. Mọi người sẽ nói rằng ‘Anh làm được điều đó vì đối thủ bị tai nạn xe hơi’. Nhưng dù vậy tôi cũng có suy nghĩ về Spence tương tự như Crawford. Tôi sẽ đọc được họ nghĩ gì trong đầu. Tôi trẻ, thông minh và có một số mưu mẹo mà họ không có được. Với những mánh khóe đặc biệt, bạn có thể thắng bất cứ ai.” – Ennis phát biểu trên BoxingInsider.

Dương Quang


Tin liên quan: