Nữ võ sĩ xinh đẹp mất mạng trên võ đài

(VoThuat.vn) – Liên tiếp những cái chết thương tâm liên quan đến các võ sĩ xảy ra trong thời gian gần đây khiến thế giới bàng hoàng. Mới đây nhất, đả nữ Saeideh Aletaha, 26 tuổi, đã thiệt mạng vì nhận đòn trời giáng trên võ đài.

Saeideh Aletaha, 26 tuổi, bị thương nghiêm trọng khi thi đấu ở sự kiện võ thuật Fast and Furious Fight Series (FFS) tại Central Hall ở Southampton vào tối thứ Bảy (16/11). Cô được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Southampton, nhưng qua đời ngay sau đó theo thông tin từ phía cảnh sát.

Phía BTC FFS nói: “Tất cả các những võ sĩ đều phải đối mặt với nguy cơ chấn thương và đây là điều không ai mong đợi. Chúng tôi cố gắng tạo ra môi trường thi đấu an toàn nhất, với việc kiểm tra y tế và các bác sĩ túc trực tại sự kiện tuy nhiên chấn thương quá nặng đã cướp đi sinh mạng nữ võ sĩ của chúng ta”.

Được biết, cảnh sát Anh đã mở một cuộc điều tra về nguyên nhân cái chết của nữ võ sĩ. Trong khi đó, bạn bè và gia đình đã vô cùng sốc trước thông tin trên.

Đáng chú ý, đã có đến 6 vụ võ sĩ tử vong chỉ trong 5 tháng trở lại đây. Mới đây nhất là võ sĩ người Úc Dwight Richie. Dwight Richie qua đời trong một tai nạn trong lúc tập luyện ở tuổi 27. Người bạn thân của Richie đã tung một đòn khá mạnh vào ngực anh khiến võ sĩ này không thở được và qua đời sau đó.

Trước đó, vào tháng 10, võ sĩ Patrick Day hôn mê ngay sau khi dính phải cú đấm móc hàm của đối thủ Conwell ở hiệp 10. Anh được phẫu thuật não trong bệnh viện Northwestern Memorial nhưng qua đời sau đó 3 ngày.

Trước Patrick Day, lần lượt Maxim Dadashev (Nga), Hugo Alfredo (Argentina), Boris Stanchov (Bulgaria), tất cả đều không qua nổi cơn nguy kịch trong vòng 10 ngày.

Bên cạnh sự thương tiếc, những tranh cãi về độ tàn khốc của võ đài boxing hay các sàn đấu võ thuật được dấy lên dữ dội.

Một thống kê của tạp chí thể thao Mena Velazquez cho biết từ giai đoạn 1890 đến 2011 đã có đến 1.604 võ sĩ Boxing tử vong vì những chấn thương liên quan trực tiếp đến thi đấu (tính cả giới võ sĩ nghiệp dư).

Kết quả hình ảnh cho patrick day

Trung bình 13 người chết mỗi năm. Nhưng Mena Velazquez cũng đồng thời cho biết thật ra thực trạng tử vong trên võ đài boxing đang có chiều hướng giảm đi ở thời điểm hiện tại. Những năm thập niên 1920, số người chết là 233, trong khi đến thập niên 2000 con số tương tự là 103.

Hoài Phương


Tin liên quan

 

languarr