Jon Jones: Jan Blachowicz chưa sẵn sàng để đối mặt với “vua”

(VoThuat.vn) – Dù giành được chiến thắng tại trận đấu của mình cuối tuần rồi, Jan Blachowicz lại có vẻ đã bước một bước lùi khỏi trận đấu với nhà vô địch vì phong độ không quá tuyệt vời của anh trong trận đấu.

Có lẽ đã có rất nhiều điều mà Jan Blachowicz (25-8) có thể đạt được vào cuối tuần qua. Bởi chỉ cần một màn trình diễn thuyết phục khi đối đầu với Ronaldo Souza (26-8-1) sẽ rất có thể là bệ phóng đẩy anh vào tâm điểm của sự chú ý, nhưng dù tay đấm 36 tuổi người Ba Lan này nói chung đã làm khá tốt ở cuối trận đấu. Thật không may, một chiến thắng bằng quyết định không đồng thuận của trọng tài đã khiến trận này trở thành một màn trình diễn không mấy thuyết phục, ít ra thì nó không đủ để tay đấm này mong chờ một trận đấu tranh đai với Jon Jones (25-1).

Tuy nhiên, Blachowicz vẫn cố gắng giành lấy “tấm vé” đối đầu với Jon tại hậu trường sau khi chiến thắng. Nhưng lời mời gọi của anh có lẽ sẽ không trở thành hiện thực khi nhà vô địch nhanh chóng từ chối trên mạng xã hội.

Có lẽ theo nhiều người thì câu trả lời này của Jon là hoàn toàn hợp lí và công bằng, vì những câu nói nửa vời của Blachowicz hầu như không truyền tải được bất kì cảm hứng và sự tự tin nào cả. Tuy nhiên, liệu còn ai nữa ở hạng cân 205 lbs (90kg) có thể đối mặt với nhà vô địch? Và đang sẵn sàng làm điều đó ngay bây giờ? Chắc câu trả lời sẽ là không ai cả. Hiện tại, có vẻ như UFC dự định đẩy Dominick Reyes (12-0) vào vào “lồng bát giác” để tranh chiếc đai vô địch, nhưng tay đấm trẻ này chắc sẽ cần thêm một hoặc hai trận đấu nữa mới có thể tích lũy đủ kinh nghiệm trước khi thực sự đối đầu với tay đấm mà nhiều người xem là giỏi nhất mọi thời đại của MMA.

Trừ khi Jones tự chọn cho mình một đối thủ vừa mắt, nếu không thì không có quá nhiều tay đấm nào có thể thách thức một cách xứng đáng với anh thời điểm này.

Còn theo bạn thì sao, ai sẽ là đối thủ hợp lí nhất cho Jon “Bones” Jones? Hoặc bạn hãy chọn bất kì tên tuổi UFC nào, ở bất kì giải đấu nào, thời kì nào và ở bất kì hạng cân nào mà bạn nghĩ “xứng” với “ông hoàng” này.

Thanh Bình – Như Trúc


Tin liên quan

loading...

languarr