Lý do Ben Askren “nghỉ hưu”

(VoThuat.vn) – Theo sau việc giải nghệ của tay đấm kì cựu Ben Askren, không ít lời bình luận từ người hâm mộ cũng như những tay đấm khác đã được đăng tải trên mạng xã hội. Và nghi vấn được đặt ra nhiều nhất chính là “Tại sao?”.

Sở trường của Ben trong MMA là môn vật nhưng có vẻ những trận thua gần đây đã làm cho sự yêu thích của anh với bộ môn đã gắn bó gần nửa cuộc đời này cạn dần. Tuy nhiên, lý do thực sự khiến Ben “nghỉ hưu” là vì chấn thương hông tái phát và sẽ cần phải phẫu thuật thay xương chậu. Tuy nhiên, Ben không sử dụng các vấn đề về chấn thương hông của mình như một cái cớ biện hộ cho những trận thua, anh nói rằng đó đơn giản là vì các đối thủ giỏi hơn mình rất nhiều.

Ben rất được các tay đấm trong nghề tôn trọng và yêu quý, nhiều người đã thể hiện tình cảm với anh chàng thích đô vật này sau thông báo nghỉ hưu của anh trên mạng xã hội.

“Tôi nghĩ mọi người đã biết những gì tôi sẽ nói. Tôi đã giải nghệ khỏi MMA và thật lòng thì tôi đã rút khỏi mọi lĩnh vực mình tham gia. Tất nhiên là tôi đã cân nhắc rất nhiều lần… Tôi gặp một số vấn đề về hông và đã có cuộc thảo luận với bác sĩ của mình, có vẻ tôi cần một đợt phẫu thuật thay thế xương chậu. Tôi hết sức biết ơn sự nghiệp tuyệt vời mà tôi đã có mặc dù cuối cùng nó đã không kết thúc theo cách mà tôi mong đợi … trừ khi có những tiến bộ về công nghệ y khoa.”

“Nếu không có chuyện gì xảy ra, có lẽ tôi vẫn nghỉ, nhưng sẽ không ở quá xa sàn đấu. Nghe này, tôi đã treo găng một lần vào năm 2017 vì tôi chưa bao giờ có khả năng chiến đấu với những tay đấm hàng đầu. Nhưng tôi đã có một  cơ hội vào năm 2018, tôi đã nắm lấy nó. Tôi không muốn mọi người nghĩ rằng tôi đang sử dụng chấn thương của mình như một lý do biện mình cho thất bại. Tôi thua vì tôi không đủ giỏi, rõ ràng và đơn giản. Đối thủ của tôi đánh bại tôi và họ giỏi hơn tôi. Những vấn đề về chấn thương của tôi hoàn toàn tách biệt với vấn đề này.”

“Nhưng chỉ vì tôi không đủ tốt trong năm 2019, vẫn không thể phủ nhận những thành tích trước đây của tôi. Tôi luôn mong sẽ được tham gia các giải đấu vật nhưng mọi người xung quanh dường như đều khuyên tôi không nên làm thế.”

Dù sao đi nữa thì Ben Askren đã có một sự nghiệp đáng nhớ trong bộ môn MMA. Và các bạn cũng đừng quá lo cho anh ấy vì trong suốt sự nghiệp của mình, anh đã tự mang về được số tiền đủ cho một cuộc sống thoải mái nhàn nhã sau khi giải nghệ. Giá trị tài sản của tay đấm này hiện tại được dự tính lên đến hơn 1 triệu đô la.

 

Thanh Bình – Như Trúc


Tin liên quan

languarr