Oleksandr Usyk gặp đối thủ kém trình trong trận ra mắt hạng nặng

(VoThuat.vn) – Oleksandr Usyk sắp tới sẽ có màn ra mắt hạng nặng và đối thủ của anh mới đây đã được chỉ định. Usyk sẽ gặp một đối thủ không được đánh giá quá cao là Tyron Spong.

Tyron Spong là võ sĩ chưa được quá nhiều người biết đến tuy nhiên tay đấm này lại sở hữu thành tích khá ấn tượng ở thời điểm hiện tại với 13 trận toàn thắng và có đến 12 trận thắng bằng KO. Cuối tuần này, Spong sẽ đối đầu với Jeyson Minda (14-1, 8 KOs) ở Mexico. Nếu giành chiến thắng, Spong sẽ trở thành thử thách của Usyk trong trận ra mắt hạng nặng của mình.

Kết quả hình ảnh cho usyk vs spong

Mặc dù hạng nặng có rất nhiều tay đấm giỏi nhưng Spong được WBO xếp hạng 5 ở hạng cân này. Trước đó, tay đấm vô danh là Tom Schwarz được xếp hạng 2 khi đối đầu Tyson Fury. Có lẽ đây là cách mà các nhà quản lí làm để tăng độ hấp dẫn cho trận đấu.

Trận đấu giữa Usyk và Spong sẽ được diễn ra vào ngày 12/10 tới đây, tức là chỉ còn 6 tuần nữa. Như vậy, sau rất nhiều chờ đợi, Usyk đã có thể ra mắt ở hạng nặng. Ở hạng cân cũ cruiserweight, Usyk là một nhà vô địch bất bại khi sở hữu các đai WBA, WBC, WBO và IBF ở hạng cân này.

Kết quả hình ảnh cho usyk

Chuyển lên thi đấu ở hạng nặng, Usyk sẽ trở thành đối trọng rất lớn của các tay đấm trứ danh. WBO dự định biến Usyk thành đối thủ cho Andy Ruiz nếu anh có thể giành chiến thắng trong trận tái đấu với Anthony Joshua. Trong trường hợp Joshua thắng Ruiz, Usyk sẽ là đối thủ kế tiếp của “quyền vương Anh”.

Hoài Phương

languarr