Ortiz: “Để thua Wilder chính là một cơn ác mộng với tôi”

loading...

(VoThuat.vn) – Luis Ortiz mới đây đã thừa nhận trận thua trước nhà vô địch WBC Deontay Wilder đã dằn vặt tay đấm người Cuba trong suốt 20 tháng qua.

Bị võ sĩ người Mỹ đánh gục tận ba lần trong hiệp đấu thứ 10 không phải là điều duy nhất ám ảnh Luis Ortiz. Đó còn là việc võ sĩ người Cuba đã thất bại trong mong muốn cắt đứt chuỗi thành tích bất bại của Wilder ở hiệp đấu thứ 7.

Đánh bại Wilder sẽ đem về cho Ortiz một nguồn thu nhập khổng lồ với số tiền lên đến hàng triệu đô la. Thay vào đó, anh chỉ có thể bỏ vào ví của mình các khoản phí thấp hơn qua những lần hạ gục các tay đấm như Razvan Cojanu, Travis Kauffman và Christian Hammer.

“Đây là một cơn ác mộng,” Ortiz chia sẻ “Sau đó, tất cả thành viên trong đội tôi lẽ ra đều phải có chung một suy nghĩ, chấp nhận sự thật và tiếp tục tiến về phía trước nhưng tôi lại là người duy nhất gặp khó khăn trong việc đó. Trận thua như một miếng dằm nằm sâu trong tay tôi. Rõ ràng, sự khác biệt là tôi không chỉ cần phải tập luyện cật lực, mà còn phải tập luyện một các thông minh nữa. Vì vậy, nếu hiệp đấu thứ 7 ấy được lặp lại một lần nữa, nó sẽ là một hiệp thứ bảy thông minh hơn. Và tôi chắc chắn sẽ cho thấy những gì mà đáng lẽ ra tôi đã nên làm trong trận đấu đầu tiên.”

Tay đấm 40 tuổi sẽ có cơ hội “gỡ” lại vào tối thứ Bảy tuần này. Trận tái đấu giữa anh và Wilder là sự kiện chính của một sự kiện có bốn trận đấu và tính phí mỗi lượt xem của FOX Sports tại Đấu trường MGM Grand Garden ở Las Vegas.

Dù “The Bronze Bomber” sở hữu một chuỗi thành tích (41-0-1, 40 KO) vượt trội hơn rất nhiều so với Ortiz (31-1, 26 KO, 2 NC), nhưng “King Kong” tự tin rằng anh đã sẵn sàng để gạt đi nỗi thất vọng và hướng đến một chiến thắng ở trận tái đấu.

“Sẽ không còn một lời bào chữa nào nữa cả. Đó vẫn là kết quả chung cuộc. Trận đấu đầu tiên đã kết thúc. Chúng ta đang nói về trận tái đấu sắp tới và lần này tôi sẽ giành chiến thắng. Rõ ràng, chúng tôi đều có những xuất phát điểm khác nhau. Nhưng một khi đã đặt chân lên sàn đấu, đó sẽ là nơi quyết định mọi thứ.”

Ortiz nhận ra rằng có lẽ đây cơ hội cuối cùng của anh trong mục tiêu trở thành nhà vô địch hạng nặng lần cuối trong sự nghiệp bởi “King Kong” nay đã 40.

“Tâm trí của tôi khi bước vào trận tái đấu giờ đây sẽ rất khác so với lần trước,” Ortiz nói, “Không phải là tôi không tập trung trong trận chiến đầu tiên, nhưng tôi cảm thấy mất mát. Thất bại vẫn còn đau đáu và tôi vẫn rất buồn về điều đó, về mặt cảm xúc. Tôi muốn trở thành nhà vô địch thế giới. Đó không chỉ là một cụm từ tôi chỉ nói ra để làm hài lòng truyền thông. Tôi muốn làm điều này và tôi muốn trở thành một nhà vô địch thế giới.”

Anh Vũ – Như Trúc


Tin liên quan

languarr