Phớt lờ Joshua, Deontay Wilder quyết tái đấu với Fury

Mặc cho những lời đồn đoán Deontay Wilder sẽ gặp Anthony Joshua vào mùa xuân năm sau, chính Wilder mới đây đã lên tiếng khẳng định mình sẽ chỉ đấu với Tyson Fury vào năm 2019.

Chủ nhật vừa rồi, Deontay Wilder đã chạm trán với Tyson Fury trong trận đấu “siêu kinh điển” của boxing hạng nặng. Trận đấu kết thúc với kết quả hòa khiến nhiều người không khỏi bất ngờ. Sau trận đấu, đã có nhiều lời đồn đoán cho rằng Deontay Wilder sẽ có trận đấu với Anthony Joshua vào tháng 4 năm sau. Thậm chí, ông bầu Eddie Hearn của Anthony Joshua được cho là đã hỏi thuê sân vận động Wembley (Anh) để tổ chức trận đấu giữa Joshua và Wilder.

Mặc những lời đồn đoán, Wilder mới đây đã thẳng thừng bác bỏ những thông tin này. Thậm chí, Wilder còn dành những lời mỉa mai cho phía Anthony Joshua. Sau trận đấu tranh đai vô địch hạng nặng WBC vừa rồi, Wilder đã chắc nịch rằng anh và Tyson Fury sẽ tái đấu với nhau chứ không có chuyện Wilder gặp Joshua.

Wilder buông lời mỉa mai: “Joshua đã lẩn tránh trận đấu này nên giờ đây là kết quả anh ta đáng nhận được. Joshua và Hearn nghĩ rằng họ là những kẻ cai trị boxing. Nhưng với tôi, Joshua giờ chỉ là một võ sĩ hạng hai. Trong khi đó, tôi và Fury có thể khiến boxing vĩ đại thêm một lần nữa”.

Wilder cũng cho rằng trận đấu với Fury là một trận đấu tuyệt vời và không ai có thể đấu với Wilder hay hơn Fury. Wilder nói : “Tôi và Fury xứng đáng có một trận tái đấu. Tôi và Fury có thể đem đến niềm vui, đam mê bất tận cho những tín đồ của boxing. Trong trận đấu vừa rồi, Fury như trở về từ cõi chết. Nhiều người nghĩ anh ấy xứng đáng giành chiến thắng, một số khác cho rằng tôi xứng đáng hơn. Nhưng thật bất ngờ, kết quả là hòa.

Nhưng trên thực tế, đêm đó, tôi nhẹ hơn Fury đến 20kg và những cú đấm của anh ta thật sự rất mạnh. Tôi đã đứng vững, tôi là một kẻ thách thức và tôi nghĩ tôi xứng đáng giành chiến thắng”.

Trận tái đấu giữa Wilder và Fury nhiều khả năng sẽ diễn ra vào mùa hè năm 2019.

Hoài Phương