Quyền Anh nữ Việt Nam được mời sang Mỹ tập huấn

Hướng đến vòng loại Olympic Rio 2016, đội tuyển Boxing Việt Nam đang lên kế hoạch đi tập luyện tại Mỹ theo lời mời của Liên đoàn Quyền Anh Mỹ và một trung tâm quyền Anh ở California.

“Sơn nữ” Boxing Lừu Thị Duyên mơ ước dự Olympic Rio 2016
Ronaldo gây gốc khi công khai “hẹn hò” với nam võ sĩ quyền Anh

Nhiệm vụ trọng tâm của bộ môn quyền Anh từ nay đến đầu năm 2016 là hướng tới mục tiêu giành tấm vé tham dự Olympic tại Brazil. Để hoàn thành mục tiêu đặt ra, hai nữ võ sĩ quyền Anh hàng đầu của Việt Nam: Lừu Thị Duyên (TPHCM, hạng 60kg) và Lê Thị Bằng (Quân đội, hạng 51kg) cùng HLV Đinh Thị Phương Thanh và chuyên gia Kamanit Nareerakx (Thái Lan) đã sang Thái Lan đã lên đường đi tập luyện tại Thái Lan từ đầu tháng 11.

d
Võ sĩ Lừu Thị Duyên đang quyết tâm giành vé tham dự Olympic 2016.

Theo dự kiến ban đầu, chuyến tập luyện này kéo dài 2 tháng và các võ sĩ sẽ dự vòng loại tuyển chọn VĐV tham dự Olympic dành cho VĐV toàn thế giới vào tháng 2-2016 ở Kazakhstan và sau đó dự vòng loại khu vực châu Á vào tháng 3-2016 tại Trung Quốc. Tuy nhiên, vòng loại dành cho các VĐV toàn thế giới đã chuyển sang tháng 5-2016 theo thông báo mới.

Với việc vòng loại tuyển chọn VĐV tham dự Olympic dành cho VĐV toàn thế giới có thay đổi, Bộ môn quyền Anh và kick boxing cũng đang lên kế hoạch để 2 võ sĩ hàng đầu Việt Nam đi tập huấn tại Mỹ sau khi kết thúc chuyến tập huấn tại Thái Lan.

Trao đổi với báo chí, ông Vũ Đúc Thịnh, Trưởng bộ môn quyền Anh và kick boxing (Tổng cục TDTT) cho biết trong thời gian gần đây, Liên đoàn Quyền Anh Mỹ và một trung tâm quyền Anh ở California đã mời quyền Anh nữ Việt Nam sang tập huấn. Phía Mỹ sẽ đài thọ chi phí ăn, ở, thuê HLV, di chuyển nội địa trong 1 tháng. Thế nên, bộ môn đang sắp xếp, trình lãnh đạo tổng cục để có thể đưa Duyên và Bằng sang Mỹ tập huấn từ đầu tháng 12-2015. Nếu các võ sĩ Việt Nam tập luyện phù hợp và tiến bộ, bộ môn sẽ đề xuất Tổng cục TDTT chi tiền những tháng còn lại để 2 nữ võ sĩ Việt Nam tập huấn cho đến khi dự vòng loại ở Kazakhstan.

Môn quyền Anh nữ tại Olympic Rio 2016 chỉ tranh tài 3 hạng cân: 51kg, 60kg và 75kg. Kết thúc vòng loại thế giới và châu lục, Hiệp hội Quyền Anh nghiệp dư thế giới sẽ chọn 16 võ sĩ ở mỗi hạng cân được quyền bay đến Brazil.

Thể Thao Việt Nam