“Quyền Vương” Anthony Joshua bị cáo buộc sử dụng doping

(Vothuat.vn) – Đối thủ Jarrell Miller cáo buộc nhà vô địch hạng nặng thế giới Anthony Joshua đang sử dụng chất cấm trong thi đấu.

Jarrell Miller, võ sĩ sẽ thượng đài giành các danh hiệu vô địch thế giới của Anthony Joshua vào ngày 1 tháng 6 sắp tới, cáo buộc Joshua để sử dụng steroids (1 dạng chất kích thích tăng trưởng cơ bắp) để giành được trận thắng knockout và Wladimir Klitschoko đã lo lắng về vấn đề dùng chất cấm của Joshua trong trận đấu “kinh thiên động địa”  với võ sĩ huyền thoại người Ukraina tại sân vận động Wembley hồi năm 2017.

Jarell Miller liên tục đả kích Joshua về vấn đề chất cấm: “Không ai có thể tăng thêm 9kg trong trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên của mình kể từ khi vô địch Olympic. Joshua nói anh ta đã làm được điều đó mà không sử dụng bất kỳ chất cấm nào. Đó là điều không thể.”

“Chúng tôi sẽ liên tục kiểm tra chất cấm trong vòng 10 tuần để đảm bảo anh ta hoàn toàn ‘trong sạch’ trước ngày 1 tháng 6. Tôi không thể bất cẩn về vấn đề này, tôi sẽ luôn chú ý đến anh ta, thể chất, sức mạnh và thể lực của anh ta.”

“Ngay sau khi giành được các danh hiệu cơ thể anh ta đã có sự thay đổi đáng kể. Và anh ta chỉ đủ khả năng chiến thắng những đối thủ yếu hơn mình. Thể chất của anh ta hiện không còn như trước và nhiều khả năng anh ta sẽ phải sử dụng chất cấm cho trận đấu  sắp tới với tôi.”

Joshua đã đáp trả lời cáo buộc của đối thủ bằng những lý lẽ của mình, đưa ra những dẫn chứng cụ thể về sự phát triển về thể chất của mình kể từ khi anh giành huy chương vàng Olympic London năm 2012. Anh đáp trả gay gắt: “ Tôi chưa bao giờ để một cây kim khốn kiếp nào chạm vào người mình và tôi thường xuyên được kiểm tra chất cấm.”

Joshua cũng gửi đến đối thủ người Mỹ lời mang tính chất đe dọa: “Tôi sẽ đóng vai bác sĩ thẩm mỹ của anh ta trong trận đấu sắp tới, tôi sẽ giúp anh ta có khuôn mặt đẹp hơn sau trận đấu. Tôi là một nghệ sĩ knock-out. Đó là công việc của tôi, một võ sĩ giỏi, tay đấm hạng nặng giỏi nhất có khả năng đánh bại mọi võ sĩ khác.”

Quang Phượng

languarr