Vệ sỹ của lãnh đạo Triều Tiên: “Mình đồng da sắt”, không sợ súng đạn

Theo CNN, cố Chủ tịch Triều Tiên ông Kim Jong Il xây dựng lực lượng vệ sỹ cực kỳ tinh nhuệ.

Những thông tịn cực hiếm về đội vệ sỹ của cố Chủ tịch Triều Tiên ông Kim Jong Il, đã được cựu vệ sỹ Lee Young Guk tiết lộ với giới kênh CNN vào năm 2014. Lee Young Guk là vệ sĩ của cố chủ tịch Kim Jong Il suốt 10 năm cho tới khi nhà lãnh đạo lên làm Chủ tịch Triều Tiên. Để trở thành một vệ sỹ cho lãnh tụ, họ phải trải qua một quá trình đào tạo nghiêm ngặt, đầy gian khổ.

Cận vệ lãnh đạo Triều Tiên có cơ thể “mình đồng da sắt”

Đoạn video từ đài truyền hình Triều Tiên cho thấy cảnh tập luyện của đội quân nhân cơ bắp lực lưỡng, họ thể hiện những động tác môn taekwondo và nhiều thế võ khác. Lấy đầu húc vỡ chồng ngói, dùng búa đập vỡ tảng đá granite đặt trên ngực một người đàn ông hay làm vỡ bóng đèn chỉ bằng một ngón tay. Đó là những tiêu chuẩn khắc nghiệt mà một vệ sỹ cho lãnh đạo Triều Tiên cần phải có.

Ông Lee Young Guk là vệ sỹ được tuyển chọn để bảo vệ cho cố Chủ tịch Kim Jong Il từ khi còn là một học sinh trung học. Hồi đó, tất cả học sinh các trường đều tham gia vào một quá trình tuyển chọn vệ sỹ cho con trai ông Kim Il Sung, nhà lãnh đạo sáng lập Bắc Triều Tiên. Tất cả các ứng cử viên phải trải qua các bài kiểm tra khắc nghiệt về tình trạng sức khỏe.

Lee Young Guk (trái) vệ sỹ của cố Chủ tịch Kim Jong Il (phải) tiết lộ những bí mật ít ai biết

“Yếu tố quan trọng nhất là nền tảng gia đình của bạn”, Lee nói rằng muốn được nhận bạn phải có một bản “hồ sơ” trong sạch khi đã được nhận các học viên trải qua nhiều quá trình luyện tập gian khổ.

“Đó là quá trình huấn luyện khó khăn. Nhưng sao phải làm thế? Đó là để xây dựng lòng trung thành. Một khẩu súng ngắn không chiến thắng được trong một cuộc chiến, và taekwondo chẳng làm được gì ngoài tinh thần, nhưng nó tạo ra lòng trung thành”, Lee nói với CNN.

Theo Khám Phá

loading...

languarr