(Vothuat.vn) – Nhà cựu vô địch thế giới 4 hạng cân – Roy Jones Jr đã phản pháo lại Deontay Wilder sau khi “Oanh tạc cơ sắt” tuyên bố rằng anh không thấy Tyson Fury là một nhà vô địch.

Wilder chịu thất bại đầu tiên trong sự nghiệp quyền Anh chuyên nghiệp và mất luôn đai vô địch hạng nặng WBC về tay Fury trong cuộc so tài hồi tháng Hai ở Las Vegas. Tay đấm người Anh đã có màn thể hiện thuyết phục và đánh bại đối thủ người Mỹ sau 7 hiệp đấu, tuy vậy mới đây võ sĩ 34 tuổi lại cho rằng “Vua Gypsy” chưa phải là nhà vô địch.

Thua trận nhưng Wilder không “tâm phục khẩu phục” trước Fury.

“Nó chưa kết thúc. Trong mắt mình, tôi không thấy Fury là một nhà vô địch. Cuộc chiến vẫn tiếp tục, anh ta chưa phải là nhà vô địch, chúng tôi vẫn còn một trận đấu nữa. Cuối cùng tôi vẫn hạnh phúc, gia đình tôi vui vẻ, tôi đang hồi phục. Tôi sẽ cho cả thế giới thấy được một Deontay Wilder tốt nhất.” – Cựu vương WBC nói trên PBC Podcast.

Tuy vậy, Jones lại nhấn mạnh rằng Wilder nên chấp nhận tình trạng hiện tại của mình.

“Cậu không thể gọi anh ta là gì khác ngoài nhà vô địch thật sự. Fury đã đánh bại cậu, cậu đã chiến đấu 12 hiệp lần đầu và 7 hiệp lần hai, trong số 19 hiệp đó thì Fury đã thắng 14 đến 15 hiệp, vậy làm thế nào mà cậu lại nói anh ta không phải là nhà vô địch?

Anh ta đã thắng cậu và giành lấy danh hiệu WBC, làm sao cậu lại không thừa nhận anh ta là nhà vô địch thật sự?” – Jones phát biểu với iFL TV.

Ngoài ra, cựu võ sĩ người Mỹ cũng tin rằng Anthony Joshua sẽ là bài test thật sự dành cho Fury hơn là Wilder.

Cuộc so tài giữa 2 nhà vô địch người Anh được cả thế giới hướng đến.

“Đó sẽ là một trận đấu hay. Nó sẽ khó khăn hơn với Fury vì Joshua rất đa dạng với những vũ khí của mình trên võ đài. Cậu ta đã thể hiện điều đó, vậy nên đây sẽ là một màn so tài gay cấn.”

Dương Quang


Tin liên quan: 

languarr