(Vothuat.vn) – George Foreman là một trong những tay đấm hạng nặng thành công nhất trong lịch sử quyền Anh, nhưng cựu võ sĩ dày dặn kinh nghiệm này mới đây đã thừa nhận mình không bao giờ muốn đối mặt sòng phẳng với Mike Tyson.

Nhà vô địch thế giới hạng nặng 2 lần Foreman tiết lộ rằng ông luôn tránh đối đầu với Tyson vì tay đấm này là một “con quái vật”. Cựu võ sĩ 71 tuổi có đến 81 lần thượng đài trong sự nghiệp trước các đối thủ lừng danh nhất, trong đó ông chỉ để thua 5 trận.

Foreman từng đối đầu với nhiều võ sĩ tên tuổi, trong đó có Muhammad Ali.

Một người mà Foreman chưa từng đối mặt trên võ đài là Tyson, dù ‘trận chiến siêu kinh điển’ giữa 2 võ sĩ đã được thảo luận thường xuyên. Và “George bự” tự nhận ông chưa từng muốn so tài cùng tay đấm đồng hương trẻ hơn 18 tuổi, đặc biệt là sau khi chứng kiến anh cắn vào tai Evander Holyfield.

“Cậu ta là một cơn ác mộng trên võ đài. Tôi không muốn làm điều gì với cậu ấy cả. Tôi không muốn là một phần của Mike Tyson. Cậu ta là một con quái vật. Nếu cậu ta đấm hụt bạn bằng tay trái, rồi lại hụt tiếp bằng tay phải, cậu ta sẽ cắn bạn.

Huyền thoại 71 tuổi cho rằng Tyson là một “con quái vật”.

Đây là một trong những người mà bạn sẽ thấy trong ác mộng. Bạn sẽ muốn tỉnh lại và nói rằng ‘Mừng quá, chỉ là một giấc mơ’. Tôi không muốn bất cứ phần nào của Mike Tyson, không bao giờ.

Cậu ấy rất đáng sợ và tôi vui vì điều đó. Đã vài lần, những cuộc đàm phán nghiêm túc về trận đấu giữa tôi và cậu ấy đã diễn ra. Chỉ là Mike Tyson không muốn đánh với tôi. Không phải vì cậu ấy không thể thắng tôi. Ý tôi là anh chàng này có cú đấm rất mạnh, đối thủ càng to lớn thì càng ít khả năng bị đánh ngã và khiến cậu ấy lo lắng.” – Foreman nói với ESPN.

Foreman khá e ngại cựu võ sĩ đồng hương 53 tuổi.

Trong khi đó, Deontay Wilder cũng nhận được những lời khuyên từ huyền thoại 71 tuổi cho cuộc so tài lần 3 thời gian tới với Tyson Fury và anh cũng muốn trực tiếp gặp mặt Foreman để học hỏi được nhiều điều hơn.

Dương Quang


Tin liên quan: