(Vothuat.vn) – Nhà cựu vô địch thế giới Chris Eubank Jr đã đưa ra dự đoán của mình về nguyên nhân tại sao Billy Joe Saunders rút lui khỏi trận đấu vào tháng Chín với Canelo Alvarez.

Trên mạng xã hội, Eubank nói rằng anh nghĩ Saunders (29-0, 14 KOs) cần nhiều thời gian hơn để thuốc có thể tan đi trước khi đối đầu với Canelo. Cựu võ sĩ người Anh tuyên bố Saunders đã dùng chất kích thích để đạt phong độ tốt hơn.

Eubank chế giễu Saunders rằng anh nên trở về với việc đánh phụ nữ.

Nhà vô địch WBO hạng siêu trung Saunders mới đây đã từ chối tổ chức Golden Boy về việc so tài cùng Canelo ở trận đấu tiếp theo. Lý do được anh đưa ra là mình không đủ thời gian để tập luyện trong 2 tháng trước thời điểm ngày 12 tháng Chín.

Với nhiều võ sĩ thì 8 đến 10 tuần là thời gian tiêu biểu để tập luyện và chuẩn bị cho một cuộc thượng đài. Người hâm mộ không hiểu tại sao Saunders lại cần thêm thời gian, trong khi anh vẫn không có dấu hiệu thừa cân hay điều gì khác. Và nếu có thì tay đấm 30 tuổi cũng không khó để điều chỉnh trọng lượng bản thân vào khoảng 76 kg, phù hợp với trận đấu kể trên.

Điều này đã khiến fan hâm mộ chỉ trích dữ dội võ sĩ người Anh, họ không chấp nhận lý do mà Saunders giải thích. Nhiều người nghĩ rằng tay đấm này đã đánh mất dũng khí và không đủ tự tin để đối đầu với siêu sao Canelo (53-1-2, 36 KOs).

Trận đấu Canelo – Saunders đã không thể diễn ra như kỳ vọng của người hâm mộ.

Điều làm người ta thất vọng về hành động của Saunders là, có thể anh sẽ không còn cơ hội khác để thượng đài với nhà vô địch người Mexico. Oscar De La Hoya đã phát biểu cách đây chưa lâu rằng khi một võ sĩ từ chối Canelo, họ (đội của Canelo) sẽ bỏ qua và không bao giờ nhìn lại.

Không biết Saunders sẽ nghĩ gì khi nghe những bình luận tiêu cực từ Eubank, và có thể giờ đây anh cũng đang hối tiếc về quyết định của mình.

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr