(VoThuat.vn) – Anderson Silva gây bất ngờ khi khuất phục Julio Chavez Jr – con trai của huyền thoại người Mexico.

Sáng nay (20/06, giờ Việt Nam), sự kiện Tribute of The Kings đã được tổ chức tại Jalisco Stadium tại Guadalajara, Mexico. Trong đó, màn so găng giữa Anderson Silva và Julio Chavez Jr thu hút đông đảo sự chú ý.

Được đánh giá cao hơn đối thủ, Chavez Jr chủ động tấn công ngay sau tiếng còi khai cuộc. Tuy nhiên, khả năng phòng ngự của Silva là rất tốt, khiến những cú ra đòn của cựu vô địch người Mexico không mấy hiệu quả.

Silva đánh bại con trai huyền thoại Julio Chavez.

Sau quãng thời gian rình rập, Silva bắt đầu vùng lên từ hiệp 4. Huyền thoại UFC dồn ép đối thủ và có đến 17 pha ra đòn chuẩn xác. Kể từ lúc này, cuộc chơi hoàn toàn thuộc quyền kiểm soát của võ sĩ người Brazil.

“Người nhện” của làng MMA tích cực ra đòn trong khi đó Chavez có dấu hiệu của việc xuống sức. Đến hiệp cuối, tay đấm người Mexico nỗ lực ghi điểm, tuy nhiên chưa đủ sát thương để hạ gục Silva. Sau 8 hiệp đấu, Silva giành thắng lợi nhờ tính điểm không đồng thuận (77-75, 77-75, 75-77).

Thống kê từ CompuBox cho thấy Silva nhỉnh hơn đối thủ.

Cá nhân Chaver Jz không hài lòng với kết quả trận đấu. “Tôi nghĩ có thể là một trận hòa. Tôi thất bại trong việc ra đòn nhiều hơn. Sát thương từ những đòn tấn công của anh ấy là không nhiều. Có vài hiệp đấu ngang ngửa,” cựu tay đấm người Mexico cho hay.

Theo thống kê từ CompuBox, Silva vượt trội Chavez Jr về số lần ra đòn chính xác (99 so với 53) và đòn nặng (60 so với 41).

Ở trận đấu tâm điểm giữa huyền thoại Julio Chavez và Hector Camacho, cả hai đã cống hiến một màn so găng hấp dẫn, song do tính chất giao hữu nên không có người chiến thắng. Theo chấm điểm từ MMA Fighting, kết quả của màn đụng độ sau 4 hiệp đấu là 38-38.

VoThuat.vn