(Vothuat.vn) – Chan Sung Jung kêu gọi một cuộc đấu với Max Holloway để xác định ứng cử viên số 1 hạng lông sau chiến thắng tại sự kiện chính UFC on ESPN 25 tuần qua.

Tại sự kiện chính UFC on ESPN 25 (UFC Vegas 29) cuối tuần qua, Zombie Hàn Quốc Chan Sung Jung (17-6 MMA, 7-3 UFC) đã có chiến thắng bằng quyết định nhất trí của trọng tài trước Dan Ige.

Trong buổi họp báo sau trận, ngôi sao đến từ Hàn Quốc cho biết anh rất háo hức một màn đối đầu gặp Max Holloway (22-6 MMA, 18-6 UFC) và đánh giá thấp sức mạnh từ những cú đấm của cựu vô địch UFC.

Zombie Hàn Quốc Chan Sung Jung đánh bại Dan Ige cuối tuần qua.
Zombie Hàn Quốc Chan Sung Jung đánh bại Dan Ige cuối tuần qua.

“Max, anh ấy không có sức mạnh trong những cú đấm, nhưng tôi thì có,” MMA Junkie dẫn lời The Korean Zombie. Tôi có thể đánh bại anh ta.”

Chiến thắng trước Dan Ige (15-4 MMA, 7-3 UFC) là lần đầu tiên võ sĩ người Hàn Quốc cần trọng tài giơ tay tuyên bố thắng lợi trong các trận đấu của anh kể từ năm 2008. Nó cũng cho thấy tính chất chiến thuật đậm nét mà đội ngũ Chan Sung Jung mang đến lồng bát giác lần này, võ sĩ người Hàn phụ thuộc nhiều vào các cuộc đấu trên mặt đất.

Đánh bại Dan Ige là chiến thắng rất quan trọng đối với võ sĩ sinh năm 1987 sau khi anh để thua Brian Ortega ở lần bước vào lồng bát giác trước đó.

Chan Sung Jung lấy lại sự tự tin sau chiến thắng trước Dan Ige.
Chan Sung Jung lấy lại sự tự tin sau chiến thắng trước Dan Ige.

Với việc Brian Ortega được dự kiến sẽ thách thức nhà vô địch Alexander Volkanovski vào tháng 9 tới còn Max Holloway vừa buộc phải rút lui khỏi cuộc đấu với Yair Rodriguez ngày 17 tháng 7 vì chấn thương. Nếu Holloway có thể trở lại ở khoảng thời gian hợp lý và UFC chọn một đối thủ khác cho Yair Rodriguez thì cơ hội sẽ đến với Chan Sung Jung.

“Cuộc chiến này thực sự đã cho tôi sự tự tin rằng mình có thể sử dụng lối đánh kết hợp và trở thành nhà vô địch thế giới.” 

“Chắc chắn tôi muốn có một danh hiệu đầu tiên. Nếu tôi không thể giành được danh hiệu thì tôi sẵn sàng đấu với Max nhưng tôi tôn trọng Yair và không muốn làm theo kiểu nhảy vào giữa hai người khi họ đã sẵn sàng để chiến đấu.”

Nam Thành


Tin liên quan: