(Vothuat.vn) – Chung quan điểm với huyền thoại Bernard Hopkins, HLV Buddy McGirt đánh giá cao sự nghiệp của Manny Pacquiao hơn Floyd Mayweather.

Trong cuộc phỏng vấn với Elie Seckbach, Buddy McGirt – HLV kỳ cựu trong làng quyền Anh đã có những nhận định về sự nghiệp của Manny Pacquiao và Floyd Mayweather. Dù thất bại trước Mayweather trong trận so găng thế kỷ cách đây 5 năm, thế nhưng, Pacquiao vẫn nhận được sự tôn trọng rất lớn từ McGirt.

So sánh giữa Pacquiao và Mayweather là chủ đề không bao giờ có hồi kết.

“Tôi đánh giá cao sự nghiệp của Pacquiao hơn. Bạn sẽ mãi được nhớ đến với tư cách nhà vô địch 8 hạng cân. Bạn vẫn có thể kiếm được rất nhiều tiền. Bạn không có 1 tỷ USD (như Mayweather), song bạn có một thứ mà con cháu có thể nhớ mãi. Đó là di sản tồn tại mãi mãi,” McGirt – người được đề cử vào Sảnh danh vọng quyền Anh hồi năm ngoái cho hay.

Bernard Hopkins, cựu tay đấm người Mỹ cũng chung quan điểm với McGirt. “Tôi thà có di sản của Pacquiao hơn là Mayweather. Pacquiao đã so găng với tất cả. Trong khi đó Maywether chọn đối thủ theo tiêu chí của cậu ta,” Hopkins chia sẻ trên The Ring hồi tháng trước.

Cuộc tranh cãi về vị trí giữa Pacquiao và Mayweather luôn tồn tại ở làng quyền anh. Trong danh sách 100 VĐV nam xuất sắc nhất đầu thế kỷ 21 do Marca bình chọn, Pacquiao đứng thứ 16, hơn 14 bậc so với “độc cô cầu bại”.

Tuy vậy, theo đánh giá từ BoxRec dựa trên thành tích xuyên suốt sự nghiệp, Mayweather là tay đấm vĩ đại nhất lịch sử. Vị trí thứ nhì thuộc về “Pac Man” với 62 trận thắng, 7 hòa và 2 thua.

Vothuat.vn


Tin liên quan:

languarr