(VoThuat.vn) – Bất chấp kết quả không như ý ở sự kiện UFC 251 – Fight Island vừa qua, Max Holloway vẫn tiếp tục ghi điểm với người hâm mộ bằng hành động đầy nhân văn.

Nếu như thất bại trước Alexander Volkanovski ở UFC 245 là một kết quả thuyết phục thì mọi thứ lại không thực sự rõ ràng tại sự kiện Fight Island cuối tuần qua. Max Holloway đã phải nhận thất bại khi 2 trọng tài cho điểm 48-47 nghiêng về võ sĩ người Úc và 1 trọng tài cho kết quả trái ngược.

Dù vậy, sau trận Holloway đã không có nhiều than phiền hay chỉ trích như 1 số võ sĩ khác, thay vào đó anh lại thực hiện 1 hành động đầy ý nghĩa khác.

Max Holloway thất bại trước Alexander Volkanovski trong trận tranh đai hạng lông tại sự kiện UFC 251.
Max Holloway thất bại trước Alexander Volkanovski trong trận tranh đai hạng lông tại sự kiện UFC 251.

Cụ thể, Max Holloway đã đem toàn bộ dụng cụ thi đấu của bản thân tại trận tranh đai hạng lông (featherweight) của sự kiện UFC 251 đi đấu giá và dùng số tiền có được đó nhằm mục đích từ thiện.

“Như các bạn đã biết, Hawaii là 1 trong những địa phương có tỷ lệ thất nghiệp cao nhất toàn quốc. Vì vậy, tôi sẽ bán đấu giá bộ dung cụ chiến đấu của mình và tất cả số tiền thu được sẽ chuyển đến Ngân hàng Thực phẩm Hawaii. Găng tay, quần short,… với cả máu trên đó! Áo sơ mi và áo khoác của tôi. Hãy tới và làm điều đúng đắn.”

Nhận xét về Max Holloway sau khi bảo vệ thành công chiếc đai hạng lông, Alexander Volkanovski thừa nhận: “Đó là 1 trận chiến khó khăn.”

“Đối thủ của tôi luôn đứng vững và anh ấy không lùi dù chỉ 1 bước… Tôi biết mình phải thắng ở hiệp cuối cùng.”

 

Max Holloway có hành động nhân văn sau trận thua tại UFC 251.
Max Holloway có hành động nhân văn sau trận thua tại UFC 251.

Thất bại thứ 2 liên tiếp trước Alexander Volkanovski, Max Holloway sẽ khó có thể thách thức chiếc đai hạng lông sớm nhưng biết đâu với sự hứng thú của chủ tịch UFC Dana White, 1 trận tái đấu lần thứ 3 có thể được sắp xếp trong tương lai.

Nam Thành


Tin liên quan:

 

languarr