Thêm một võ sĩ quyền Anh bị xuất huyết não sau khi thi đấu

loading...

Đoạn video ghi lại những khoảnh khắc cuối cùng của một trận đấu quyền anh khi một võ sĩ cần phải phẫu thuật khẩn cấp sau khi rời khỏi sàn đấu trong tình trạng xuất huyết não.

David Haye thượng đài vì đồng nghiệp bị xuất huyết não
“Ông hoàng võ thuật” thập niên 1960 nguy kịch vì xuất huyết não

Tình trạng của võ sĩ người Canada, David Whittom, đến nay đã dần ổn định sau khi các bác sĩ phẫu thuật buộc phải tháo phần sọ của anh để làm giảm tình trạng sưng não.

“Anh ấy được coi là ổn định nhưng anh ấy bị chấn thương não rất nặng”, anh trai của Whittom, Eric Moffatt cho biết. “Chúng tôi không chắc chắn về điều gì sẽ diễn ra vào thời điểm này.”

Whittom, 38 tuổi, đụng độ Gary Kopas cho chức vô địch cruiserweight của Hiệp hội Quyền anh chuyên nghiệp Canada, nhưng tai nạn đã xảy ra tại hiệp đấu thứ 10.

Đoạn clip đã được khán giả có mặt hôm đó ghi lại cảnh Whittom đã rất loạng choạng trước khi Kopas tung ra cú đấm cuối cùng khiến anh ngã về phía gần góc đài.

Huấn luyện viên của Whittom, François Duguay, cho biết rằng anh đã bị mất phương hướng và choáng sau khi trận đấu kết thúc.

“Anh ấy đã không trả lời được các câu hỏi, như ngày, tháng, năm hiện tại, nơi chúng ta đang ở ngay bây giờ, ai là người đang bên cạnh anh?” Duguay nói.

Khoảng 10 phút sau, các giác quan của anh bắt đầu trở lại.

Tuy nhiên, tình trạng của Whittom đã trở nên tồi tệ vào lúc nửa đêm khi anh bắt đầu sốt và cảm thấy không khỏe.

Các huấn luyện viên đã đưa anh đến bệnh viện gần nhất, nơi anh trải qua một đợt chụp cắt lớp vi mạch, cho thấy mức độ chấn thương của anh rất đáng sợ.

Duguay cũng tiết lộ rằng Whittom đang có một thành tích 12 trận thắng, 24 trận hoà và 1 trận thua, anh cũng đã có ý định giải nghệ sau khi trận đấu tranh đai vô địch này kết thúc.

“Chúng tôi đã chiến thắng trận đấu đó”, Duguay nói. “Không phải vì tiền mà là niềm đam mê.”

Anh Thư

languarr