(VoThuat.vn) – WBC tiết lộ thêm những chi tiết gây sốc về vấn đề sử dụng chất cấm của Jarrell Miller.

Những ngày qua Jarrell Miller liên tục bị chỉ trích vì thêm một lần các báo cáo cho thấy anh sử dụng chất cấm. Bất chấp việc tay đấm có biệt danh ‘Bé bự’ lên tiếng thanh minh nhưng các chi tiết được WBC tiết lộ mới đây đã thêm 1 lần cho thấy sự không trung thực của Miller.

Cụ thể chủ tịch WBC, ông Mauricio Sulaiman đã công bố 1 số chi tiết về hồ sơ doping của Jarrell Miller. Trong đó, các báo cáo cho thấy tay đấm 31 tuổi người Mỹ đã từ chối đăng ký vào “WBC Clean Boxing Program”, 1 chương trình cam kết đem đến sự trong sạch trong làng quyền Anh do WBC thực hiện. Và sự từ chối của Miller không hề diễn ra chỉ 1 lần.

Jarrell Miller thêm 1 lần được xác định dính chất cấm.
Jarrell Miller thêm 1 lần được xác định dính chất cấm.

Điều đó khiến người hâm mộ và các chuyên gia thêm lý do để tin rằng Jarrell Miller đã không trung thực trong môn thể thao đối kháng này. Với những chi tiết đó, WBC đã ra quyết định cấm WBC thi đấu cho bất kỳ danh hiệu nào của tổ chức này trong vòng 3 năm.

“Về Jarrell Miller, anh ấy đã bị trục xuất khỏi WBC. Đây là vì việc anh ấy đã không ghi danh vào Clean Boxing Program. Không chỉ 1 lần, mà là 2 lần.” Chủ tịch Sulaiman chia sẻ với Sky Sports.

Khi được hỏi về việc liệu Miller có được chào đón trong tương lai không, ông Mauricio Sulaiman tỏ ra thận trọng: “Tôi không muốn suy đoán. Tôi không thích như vậy.”

Chủ tịch WBC, ông Mauricio Sulaiman.
Chủ tịch WBC, ông Mauricio Sulaiman.

“Những gì tôi có thể nói bây giờ là Jarrell Miller bị loại khỏi WBC trong 3 năm vì chúng tôi coi anh ấy không đủ điều kiện để xếp hạng. Và bởi vì anh ta không đăng ký vào Clean Boxing Program. Khi anh ấy được xếp hạng đầu. Chúng tôi đã gửi cho họ các tài liệu. Anh ta có 3 tháng để điền 3 mẩu giấy, và anh ta không làm như vậy. Sau đó, bằng cách nào đó, họ tuyên bố đã không nhận được văn bản đó. Vì vậy, chúng tôi gọi cho anh ta 1 lần nữa và gửi cho họ giấy tờ, nhưng lần thứ 2 anh ta không nộp lại. Vì vậy, anh ta đã bị trục xuất khỏi WBC 3 năm.”

Jarrell Miller từng lập một kỷ lục bất bại sau khi thi đấu chuyên nghiệp và được cân nhắc nghiêm túc cho 1 trận chiến danh hiệu thế giới. Tuy nhiên trận đấu được dự kiến với Anthony Joshua đã phải hủy bỏ bởi việc võ sĩ người Mỹ dính ba chất cấm, 1 trong số đó là GW1516 cũng được phát hiện trong lần xét nghiệm mới đây.

Dù chủ tịch WBC đã tuyên bố cấm Jarrell Miller nhưng các Ủy ban thể thao tại Mỹ vẫn chưa có bất kỳ án phạt tương tự nào dành cho ‘Bé bự’. Vì vậy, theo lý thuyết, Jarrell Miller vẫn có thể thi đấu ở các tổ chức khác.

Nam Thành


Tin liên quan: