(VoThuat.vn) – Tài năng trẻ người Anh Daniel Dubois rất sẵn lòng so tài cùng Oleksandr Usyk, nếu anh vượt qua Joe Joyce trong trận đấu ngày 28 tháng Mười Một tới.

Dubois khẳng định anh sẽ sẵn sàng để bước lên đẳng cấp thế giới và “hủy diệt” Usyk sau khi giải quyết xong mọi chuyện với người đàn anh đồng hương Joyce cuối tháng này.

Dubois sẽ chạm trán đàn anh đồng hương Joyce vào cuối tháng.

Tay đấm 23 tuổi đang chuẩn bị đối đầu với thử thách khó khăn nhất trong sự nghiệp của mình mang tên Joyce – người cũng đang rất khát vọng thể hiện bản thân trong việc vươn tới đỉnh cao của hạng nặng ở tuổi 35.

Cả hai võ sĩ này đều đang bất bại ở giải chuyên nghiệp, và Dubois đang chiếm được 3 ưu thế về sức trẻ, sức mạnh và tốc độ. Điều này được kỳ vọng sẽ tạo nên sự khác biệt trong cuộc thượng đài cuối tháng.

Do đó, Dubois giành được nhiều sự quan tâm hơn từ người hâm mộ. Trong 15 lần bước lên võ đài, “Thùng thuốc nổ” đều mang về cho mình những chiến thắng, trong đó có tới 14 lần anh hạ gục đối thủ.

“Thùng thuốc nổ” hoàn toàn tự tin dù sắp đối đầu với một võ sĩ bất bại giống như mình.

Tuy vậy, nhiều người vẫn tin vào sự bền bỉ của Joyce, cũng như kinh nghiệm mà anh có được từ những trận đấu nghiệp dư thành công của mình. Joyce từng giành HCB Olympic 2016 tại Rio de Janeiro, đồng thời vô địch châu Âu trước đó 1 năm.

Nhưng Dubois thì không nhìn sự việc theo hướng như vậy.

“Tôi nghĩ tôi sẽ thắng anh ta trong trận đấu đó, sớm hay muộn đều không quan trọng. Nhanh hay chậm cũng không thành vấn đề. Nó sẽ là một chiến thắng dành cho tôi, dù tôi thực hiện nó theo cách nào. Kết quả mới là điều cần thiết.

Joe là Joe. Anh ta thi đấu theo một cách hoàn toàn khác, tôi có thể nói như vậy. Anh ta có cách riêng của mình để hoàn thành công việc, đó sẽ là người mà tôi phải đối đầu. Tôi cần sẵn sàng để lấy đi những gì anh ta mang đến.” – Dubois trả lời Daily Star Sport.

Dubois chỉ đứng sau một người là Uysk trên BXH của WBO hạng nặng.

Dù chỉ mới thi đấu chuyên nghiệp trong khoảng 3 năm rưỡi, cùng với một ít kinh nghiệm từ giải nghiệp dư, nhưng Dubois hiện tại đã đứng thứ 2 trên BXH của WBO hạng nặng. Nhà vô địch tất nhiên vẫn là Anthony Joshua.

Và AJ sẽ bảo vệ các danh hiệu của mình trước Kubrat Pulev đầu tháng tới, sau đó nhiều khả năng anh sẽ hướng thẳng đến 2 trận đại chiến cùng Tyson Fury vào năm sau. Nếu như vậy, đai vô địch WBO sẽ bị bỏ trống, và Usyk cùng Dubois sẽ đối đầu trên võ đài để giành lấy nó vào năm sau. Nói về điều này, ngôi sao trẻ người Anh cho biết:

“Dứt khoát là như vậy, tôi sẽ hướng thẳng đến trận đấu với Usyk. Tôi đã sẵn sàng đấu với Joe, đánh bại anh ta. Và sau đó, dù ai là đối thủ tiếp theo thì tôi cũng hủy diệt đối phương.”

Ở tuổi 23, Dubois được đánh giá là tương lai của boxing hạng nặng nước Anh, sau thời kỳ huy hoàng của những Joshua hay Fury. Ngoài sự bùng nổ mạnh mẽ trên sàn đấu, sự tự tin rất cao là đặc điểm nổi bật ở tài năng sinh ra tại Greenwich.

Xem Daniel Dubois hạ gục Ricardo Snijders chỉ trong 2 hiệp ở trận đấu gần nhất:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr