(Vothuat.vn) – Tổ chức WBC đã xác nhận rằng trận chiến bảo vệ danh hiệu của Tyson Fury trước Dillian Whyte có thể diễn ra trong năm nay nếu Deontay Wilder quyết định không thách đấu vì chiếc đai này.

Nhà vô địch Fury được kỳ vọng sẽ so tài lần 3 với Wilder vào thời điểm dự định là ngày 19 tháng Mười Hai, nhưng lúc này tay đấm người Mỹ vẫn giữ im lặng và được cho rằng đang phục hồi sau ca phẫu thuật ở cánh tay.

Trong khi đó, Whyte sẽ bảo vệ danh hiệu tạm thời của mình trước Alexander Povetkin vào ngày 22 tháng Tám, trận đấu sẽ được phát trực tiếp trên Sky Sports Box Office. Nếu thắng đối thủ người Nga, Whyte có thể thách đấu Fury vào cuối năm nay.

Whyte đã chờ đợi cuộc đối đầu với Fury từ vài năm trở lại đây.

Khi được hỏi liệu WBC có chấp nhận điều này không, Chủ tịch Mauricio Sulaiman cho biết: “Nó có thể diễn ra nếu họ đạt được sự đồng thuận và muốn như vậy.”

Cách đây chưa lâu thì Fury đã thỏa thuận thành công cuộc đại chiến gồm 2 trận với Anthony Joshua vào năm sau, nhưng Sulaiman đã làm rõ quan điểm của WBC: “Thứ tự là rất rõ ràng, trận Fury – Wilder 3 và trận bảo vệ danh hiệu phải diễn ra trước nó. Một vài cách thức trong môn thể thao này có thể thay đổi kịch bản, nhưng thứ tự và luật lệ của WBC là điều tôi đã tuyên bố.”

Fury phải đánh bại Whyte trước khi tranh tài cùng Joshua.

Về phía Matchroom, nhà tổ chức Eddie Hearn đã đề nghị rằng Whyte nên tranh đai vô địch với Fury trước khi “Vua Gypsy” so tài cùng Joshua vào giữa năm sau.

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr