(Vothuat.vn) – Lần đầu tiên, Tyson Fury đã lên tiếng về những hành động hợp lệ hướng đến chiếc đai WBC của Dillian Whyte.

“Kẻ vồ người” hiện là đối thủ thách đấu danh hiệu WBC của “Vua Gypsy” trong trận chiến bảo vệ danh hiệu diễn ra vào tháng Hai năm 2021. Tuy nhiên, vào tuần trước thì Fury và Anthony Joshua cũng đã xác nhận trận đấu 2 lần của họ trong năm tới. Và Whyte đã phản ứng để đảm bảo vệ vị trí của mình một cách hợp pháp.

Fury và Joshua sẽ so tài lần đầu vào mùa Hè năm 2021.

Chủ tịch Mauricio Sulaiman của WBC đã thông báo với Sky Sports: “Có một thủ tục đáng chú ý về ngày diễn ra trận đấu bảo vệ danh hiệu ở hạng nặng. Theo lời khuyên trực tiếp từ cố vấn của Hội đồng thì tôi không ở vị trí để thảo luận xa hơn về điều này.”

Khi được hỏi về hoàn cảnh hiện tại, Fury nói với Behind The Gloves: “Anh ta sẽ không đi đến đâu cả với sự phản đối của mình bởi vì mọi thứ đã được định đoạt, phải không? Giống như thế giới đã được định sẵn, và mọi thứ phải vận hành theo nó bao gồm sự phản đối.

“Vua Gypsy” cho rằng Whyte đang phí sức với phản ứng của mình.

Tôi đã dự định thượng đài vào tháng Bảy, nhưng điều đó sẽ không xảy ra vào lúc này. Tôi cũng không kiện cáo gì cả vì đó là đại dịch toàn cầu và tôi sẽ không làm được gì. Nhưng tôi chắc rằng luật sư của Whyte biết rõ họ đang làm gì với tất cả những thứ đó.”

Nếu trận đấu giữa Fury và Whyte không thể diễn ra như dự kiến thì thời gian nó bị dời lại cũng không quá lâu. Eddie Hearn từng nói rằng Fury sẽ đấu với Whyte trước, rồi mới đến Joshua.

Dương Quang


Tin liên quan: