(VoThuat.vn) – Oleksandr Usyk nhận xét thẳng thắn về Tyson Fury, khi hai người bắt đầu nối lại đàm phán cho trận đấu vào cuối năm.

Hai nhà vô địch thế giới hiện tại của boxing hạng nặng đã đàm phán trong hơn 6 tháng, nhưng cuối cùng vẫn không thể tiến đến trận đấu thống nhất danh hiệu được mong chờ vào ngày 29 tháng Tư.

Giờ đây, cơ hội lại mở ra dành Usyk và Fury, khi phía Saudi Arabia muốn tổ chức cuộc so tài giữa họ tại Trung Đông vào cuối năm nay. Cùng với đó, Deontay Wilder và Anthony Joshua dự kiến cũng sẽ đối đầu tại vùng đất dầu mỏ cho suất thách đấu ngôi vương.

Dù nỗ lực, nhưng Usyk không thể thượng đài cùng Fury hồi tháng Tư.

Nói về cuộc thượng đài đáng ra phải được tổ chức sớm hơn với Fury, Usyk chia sẻ cùng VRinge: “Tôi chưa thể nói gì về màn so găng cùng Tyson Fury. Vào lúc này nó chưa được lên kế hoạch lại, kể từ sau cuộc đàm phán trước đó. Có thể nói, mọi thứ vẫn đang bế tắc.”

“Theo những gì tôi biết, Wilder và Joshua sẽ đối đầu vào cuối năm nay, nhưng chi tiết về hợp đồng được thảo luận bên trong đội của họ. Vậy nên, tôi không có bình luận rõ ràng nào.”

Usyk không ngại chỉ trích Fury về tính nghiêm túc trong công việc: “Đối với Fury, boxing không chỉ là một môn thể thao, mà còn là một show diễn. Còn một yếu tố khác nữa, đó là tiền. Cậu ta nói về nó nhiều lần, về con số khổng lồ mà mình muốn nhận được qua trận đấu.

Fury bị người đồng nghiệp đến từ Ukraine chỉ trích.

Tôi tin rằng tất cả những tuyên bố ồn ào của cậu ta chỉ là sự mãnh liệt của cảm xúc. Không có nó, cậu ta chẳng ở đâu cả. Thực sự, Fury đang sợ điều gì? Cậu ấy là một vận động viên chuyên nghiệp, và dù thua trận thì cậu ấy vẫn nhận được số tiền của mình.

Không có gì bí mật về chuyện ngân quỹ được chia theo hợp đồng dành cho đôi bên. Nếu cậu ta muốn mưu đồ, tốt thôi, nhưng sẽ không ai chạy theo cậu ta hoặc nhượng bộ. Trận đấu sẽ diễn ra không sớm thì muộn. Mọi thứ sẽ được định đoạt trên võ đài.” – Ngôi sao 36 tuổi nhấn mạnh.

Nghệ sĩ Oleksandr Usyk trên võ đài boxing:

https://www.youtube.com/watch?v=57odHALt458&t=3s

Dương Quang


Tin liên quan:

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link